dịch vụ Fulfillment

Thách thức của dịch vụ Fulfillment quốc tế gồm những gì?

Thách thức của dịch vụ Fulfillment quốc tế có rất nhiều. Cơ bản nó nằm ở việc vận chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác, cũng như quá trình xử lý đơn hàng cho đến khi giao hàng đến tay khách hàng. Do đó, bạn phải tìm hiểu những khó khăn mà chúng ta sẽ gặp trong kinh doanh quốc tế thông qua bài viết này của Sea.vn.

Thách thức của dịch vụ Fulfillment quốc tế gồm những gì?

Các thách thức trong quá trình thực hiện đơn hàng trải dài từ tình trạng thiếu nguồn cung và các vấn đề về quản lý hàng tồn kho, cho đến những thất bại trong nhu cầu và lập kế hoạch hậu cần cho các nút thắt trong chuỗi cung ứng.

Quản lý hàng tồn kho

Hết hàng dẫn đến sự không hài lòng của khách hàng, thất bại trong trải nghiệm tổng thể của khách hàng và gây tổn hại đến uy tín thương hiệu. Rất khó để các công ty sửa chữa thiệt hại một khi nó đã được thực hiện. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ: Khách hàng có xu hướng dễ tha thứ hơn nếu tình trạng thiếu hụt và chậm trễ xảy ra, do biến cố thời tiết trên diện rộng, thảm họa thiên nhiên,…

Order Fulfillment tại Sea.vn là giải pháp kinh doanh toàn diện nhất

Lập kế hoạch nhu cầu hàng hóa trong dịch vụ Fulfillment

Mặt khác, việc giữ quá nhiều hàng trong kho sẽ làm tăng chi phí lưu trữ và vận chuyển. Nó cũng làm tăng rủi ro của bạn vì nhu cầu đối với những mặt hàng đó có thể giảm trước khi bạn bán chúng. Điều quan trọng là phải dự đoán và lập kế hoạch cẩn thận cho các mức nhu cầu, để luôn có đủ nguồn cung trong kho mà không bao giờ giảm quá thấp hoặc dự trữ quá nhiều bất kỳ mặt hàng nào.

dịch vụ Fulfillment
Thách thức của dịch vụ Fulfillment quốc tế có rất nhiều

Kế hoạch hậu cần

Giao hàng chậm hoặc giao thiếu, hàng bị hỏng và bao bì bị dập nát hoặc ướt đều là những yếu tố có thể gây tổn hại đến danh tiếng và doanh số bán hàng trong tương lai của công ty, đồng thời ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Do đó, điều cần thiết bạn cần làm là phải quản lý hậu cần cẩn thận, để việc vận chuyển không bị trục trặc và các mặt hàng không bị hư hỏng. Nói một cách đơn giản, sự hài lòng của khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hoạt động hậu cần.

Thực hiện chuỗi cung ứng

Có một chiến lược chuỗi cung ứng đòi hỏi phải đánh giá sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích về các lựa chọn hoạt động. Ví dụ: Một công ty có thể chọn một nhà cung cấp duy nhất cho một sản phẩm nhất định, để được giảm giá khi khối lượng mua cao hơn.

Đó cũng là một chiến lược tốt để đạt được trạng thái ưu tiên với nhà cung cấp, điều này có thể tạo ra sự khác biệt trong việc nhận hàng đúng hạn trong thời gian có nhu cầu cao. Tuy nhiên, việc sử dụng mô hình một nhà cung cấp duy nhất có thể phản tác dụng, nếu có bất kỳ điều gì không ổn xảy ra với nhà cung cấp đó. Từ đình công của nhân viên đến thiên tai cho đến tình trạng thiếu nguồn cung của chính họ.

Thực thi chuỗi cung ứng (SCE) là dòng các nhiệm vụ trong chuỗi cung ứng. Các ứng dụng phần mềm được sử dụng để quản lý mọi hoạt động trong chuỗi đó. Cụ thể, quản lý vật liệu, theo dõi trạng thái vật lý và chuyển động của sản phẩm, theo dõi chia sẻ dữ liệu và nguồn cấp dữ liệu cũng như quản lý thông tin tài chính. đặc biệt là các giao dịch giữa tất cả các bên.

SCE thường liên quan đến việc sử dụng nhiều ứng dụng, chẳng hạn như quản lý đơn đặt hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhà kho, quản lý vận tải và phần mềm hậu cần.

dịch vụ Fulfillment
Thực hiện chuỗi cung ứng hàng hóa cho khách hàng

Các phương pháp thực hiện đơn hàng tốt nhất

Hãy nhớ rằng hiệu quả đạt được trong quá trình sử dụng dịch vụ Fulfillment phụ thuộc vào sự tổ chức tốt.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Hợp lý hóa quy trình tiếp nhận của bạn để các lô hàng đến được xử lý nhanh chóng và hàng hóa bị hư hỏng sẽ nhanh được trả lại cho nhà sản xuất để thay thế. Điều này sẽ góp phần ngăn chặn việc đặt hàng lại hoặc thời gian chờ đợi lâu cho khách hàng của bạn.

Sắp xếp kho hàng của bạn để có thời gian lấy hàng hiệu quả hơn

Đặt các mặt hàng khác trong kho của bạn theo nhu cầu, với các mặt hàng ít nhu cầu nhất ở phía sau.

Tổ chức vận chuyển và hậu cần trong dịch vụ Fulfillment

Điều này là để bạn có được thời gian giao hàng nhanh nhất có thể cho khách hàng với chi phí thấp nhất. Nhưng cũng nên lập kế hoạch chiến lược vận chuyển fulfilled dự phòng trong trường hợp có sự cố xảy ra, hoặc hãng vận chuyển bất ngờ tăng giá quá cao so với lợi nhuận của bạn.

Tự động hóa

Tự động hóa càng nhiều càng tốt để tiết kiệm chi phí lao động, cải thiện điều kiện làm việc và làm cho hoạt động an toàn hơn.

Tổng kết

Dịch vụ Fulfillment được các công ty vận chuyển uy tín thực hiện giúp bạn, cũng như doanh nghiệp cần có một kho lưu trữ hàng hóa tại quốc gia khác mà mình đang kinh doanh. Với những thách thức trên, công ty uy tín như Sea.vn sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *