Dịch vụ vận chuyển

Hiện nay, khi việc mua bán, giao thương ngày càng mở rộng thì việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài đã không còn là dịch vụ xa lạ. Chúng ta thường lựa chọn dịch vụ vận chuyển giá rẻ phù hợp với nhu cầu gửi hàng của mỗi người. Để hiểu rõ hơn về những loại hình này, hãy theo dõi bài phân tích của Sea.vn ngay sau đây nhé!

Sơ lược về các loại hình dịch vụ vận chuyển hiện nay

Đối với dịch vụ chuyển hàng hiện nay được chia làm 4 loại chủ yếu. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn hình thức thích hợp nhất:

Đường sắt

Vận chuyển bằng đường sắt có được nhiều ưu điểm nhất định. Ví dụ như khối lượng vận tải lớn, khoảng cách địa lý xa cũng như chi phí phát sinh thấp. Thông thường, giá cả cho những chuyến hàng này sẽ cố định và ít có sự biến đổi.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này chính là kém linh hoạt khi bạn chỉ có thể gửi từ ga tàu này sang ga tàu khác. Ở những địa điểm không gần với nơi đến, chúng ta cần phải mất thêm phí trung chuyển.

Mặc khác, việc vận chuyển bằng đường sắt cũng mất nhiều thời gian hơn so với các hình thức khác. Vì thế, hình thức này đang ngày càng mất ưu thế cạnh tranh của mình.

Dịch vụ vận chuyển 01
Các phương thức vận chuyển chủ yếu hiện nay.

Dịch vụ vận chuyển bằng đường biển

Xét về giá thành, đây là hình thức có tổng chi phí thấp nhất. Nó chỉ bằng 1/6 đường không, 1/3 đường sắt và bằng 1/2 đường bộ. Như vậy, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển lâu dài, đây có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Các mặt hàng phù hợp khi lưu thông bằng đường biển là những sản phẩm có khối lượng lớn, thời gian bảo quản dài, ít chịu tác động từ bên ngoài. Theo đánh giá, có đến 90% khối lượng hàng hóa hiện nay ở nước ta được trung chuyển bằng đường biển.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương thức này chính là tính linh hoạt. Nó phụ thuộc vào hệ thống bến cảng, sông ngòi. Điều này ít nhiều chịu ảnh hưởng khi nó không thể vận chuyển độc lập. Dù vậy, với ưu điểm nhiều hơn, đây vẫn là phương thức khả thi hơn với nhiều người.

Đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ sẽ có mức phí cố định thấp hơn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, chi phí biến đổi về nhiên liệu, động cơ sẽ tăng cao. Vì thế, cách làm này thích hợp với việc trung chuyển hàng hóa ở cự ly ngắn và khối lượng không quá lớn.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển này chính là tính cơ động cao. Nó có thể đến được đúng nơi bạn mong muốn. Chúng ta thường lựa chọn đường bộ làm cách trung chuyển trung gian giữa các phương thức khác với nhau.

Đường không

Xét về tính ưu việt, đường hàng không khá vượt trội so với tổng thể. Thời gian vận chuyển nhanh chóng cũng như khả năng bảo vệ an toàn nhất hiện nay.

Tuy nhiên, với chi phí cao hơn khá nhiều lần, nhiều người vẫn e dè khi lựa chọn cách thức này. Chúng ta thường ưu tiên các mặt hàng có trọng lượng nhỏ, gọn, mỏng nhẹ với giá trị cao, cần bảo quản nghiêm ngặt nhất.

Dịch vụ vận chuyển tối ưu dành cho bạn

Sea.vn mang lại cho bạn giải pháp vận chuyển tối ưu nhất với phương thức vận chuyển liên quốc gia bằng đường biển. Đây có thể nói là sự lựa chọn an toàn nhất dành cho nhiều nhóm hàng hóa khác nhau.

Với hệ thống tàu biển hiện đại như hiện nay, việc bảo quản và giữ an toàn cho sản phẩm luôn được đặt lên trên cùng. Chúng tôi cam kết về chất lượng hàng hóa trước và sau khi vận chuyển thành công.

Thời gian cho mỗi chuyến hàng được quy định rõ ràng. Các thông báo về lộ trình sẽ được cập nhật liên tục với khách hàng. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi đường đi của hàng hóa mà mình ký gửi.

Chi phí thấp nhất trên chất lượng dịch vụ an toàn nhất là những gì Sea.vn hướng đến. Uy tín thương hiệu là lời khẳng định cho chất lượng vàng mà bao năm qua chúng tôi hướng đến.

Dịch vụ vận chuyển 02
Dịch vụ vận chuyển bằng đường biển.

Quy trình gửi hàng khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển Sea.vn

Việc gửi hàng tại Sea.vn được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt nhất. Chúng tôi tuân thủ các bước tiến hành nhằm hạn chế tối đa mọi sai sót không mong muốn.

  • Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng, liên hệ xác nhận với người đặt hàng.
  • Bước 2: Điều phối xe chuyên dụng đến vị trí nhận hàng. Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức CFR,CIF, CPT,CIP sao cho phù hợp nhất.
  • Bước 3: Đóng gói hàng hóa theo quy định nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Bước 4: Vận chuyển hàng hóa theo đúng lộ trình quy định.
  • Bước 5: Thông quan tại cảng đến, vận chuyển lưu kho.
  • Bước 6: Liên hệ với người nhận để trực tiếp nhận hàng hoặc vận chuyển bằng đường bộ đến địa chỉ giao hàng cụ thể.

Với phương thức linh hoạt, mức giá hợp lý cho từng gói dịch vụ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hàng hóa của mình khi được ký gửi tại đơn vị chúng tôi.

Những container tải tại cảng trước khi được vận chuyển lên tàu.
Những container tải tại cảng trước khi được vận chuyển lên tàu.

Tổng kết

Dịch vụ vận chuyển tại Sea.vn mang đến cho bạn những điều kiện gửi hàng tối ưu nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm của mình cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất trên mức chi phí hợp lý nhất. Lựa chọn Sea.vn – nơi niềm tin trao đúng hướng.