Giá cước vận chuyển đường biển Quốc tế 02

Giá cước vận chuyển đường biển Quốc tế chi tiết nhất

Khi bạn quyết định chọn lựa một phương thức chuyển hàng nào cho mình, ngoài các yếu tố chuyên môn ra thì giá cả chính là điều kiện cực kỳ quan trọng. Vậy bạn có biết, giá cước vận chuyển đường biển Quốc tế hiện nay dao động như thế nào không? Hãy cùng Sea.vn theo dõi bài viết xoay quanh chủ đề này nhé!

Khái niệm về giá cước đường biển

Bạn có thể hiểu rằng, giá cước đường biển là toàn bộ biểu phí mà bạn cần phải thanh toán. Nó sẽ phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển của mình. Tức là sẽ kéo dài từ lúc người bán chuyển hàng cho đến khi hàng hóa đến tay người mua.

Thông thường sẽ có 2 cách tính cước đường biển phổ biến. Đó là:

 • Tính cước trên một container.
 • Tính cước trên thể tích hàng hóa CBM.

Bảng giá hiển nhiên sẽ có sự khác biệt khi khoảng cách vận chuyển chênh lệch dài ngắn. Kèm với đó, các phụ phí liên quan sẽ làm tăng cước phí ban đầu.

Giá cước vận chuyển đường biển Quốc tế 01
Giá cước vận chuyển hàng hóa bao gồm toàn bộ chi phí phát sinh từ khi chuyển hàng cho đến khi khách hàng nhận hàng.

Giá cước vận chuyển đường biển Quốc tế do ai trả?

Tùy thuộc vào những giao kết trong hợp đồng thương mại mà đối tượng chi trả các khoản phí này sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình. Điều kiện giao hàng cũng ảnh hưởng đến người chi trả khi vận chuyển:

Đối với người mua hàng: Nếu như hợp đồng quy định về điều kiện EXW ( Giao hàng tại xưởng ), FOB ( Giao lên tàu), FAS (Giao dọc mạn tàu), FCA( Giao cho người vận tải) thì người mua sẽ là người thanh toán tiền hàng.

Đối với người bán hàng: Nếu như hợp đồng quy định về điều kiện bao gồm CIP (đến nơi quy định), CIF( Tiền hàng, bảo hiểm và cước phí), CPT (Cước trả tới điểm đến), CFR (Tiền hàng cộng cước hoặc giá thành và cước), DAT/DAP( Giao tại nơi đến), DDP (Giao hàng đã nộp thuế) thì người bán sẽ là người trả tiền. Quy định này cũng bao gồm DES, DDU, DEQ, DAF.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển đường biển quốc tế

Giá cước đường biển khi vận chuyển không có sự cố định. Nói cách khác, nó sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố khác nhau. Sau đây là một số các yếu tố mang tính quyết định đến mức giá mà bạn phải chi trả.

 • Trọng lượng hàng hóa cũng như kích thước lớn nhỏ của kiện hàng.
 • Thời điểm giao hàng. Thời gian cao điểm như Tết hay lễ sẽ có mức giá nhỉnh hơn.
 • Điều kiện giao hàng mà bạn lựa chọn. Trong đó bao gồm door to door, CY-CY (Container Yard), CY – door.
 • Tính chất hàng hóa: Đó là loại hàng thông thường hay nhóm hàng cần phải bảo quản. Đặc biệt như hàng đông lạnh chẳng hạn.
 • Loại Container sử dụng như container thường, 20 feet, 40 feet, loại cao, container lạnh, open top, Flat Rack, cont đặc biệt…

Có thể thấy rằng, có khá nhiều chi tiết quyết định đến mức giá của việc vận chuyển đường biển Quốc tế. Tuy nhiên, biên độ dao động của nó không quá lớn với cùng một tính chất nhất định. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn cách thức giao hàng này.

Sea.vn cung cấp cho bạn gói dịch vụ giá rẻ nhất.
Sea.vn cung cấp cho bạn gói dịch vụ giá rẻ nhất.

Các khoản phụ phí của giá cược vận chuyển đường biển quốc tế

Ngoài những yếu tố chính kể trên, mức phí đường biển còn phải chịu khá nhiều các mức cước phí phụ khác. Nó phát sinh trong mỗi chuyến hàng với nhiều quy định cực kỳ phức tạp. Cụ thể, các phụ phí mà bạn cần biết bao gồm:

 • Phí BAF – Bunker Adjustment Factor: Biến động nhiên liệu.
 • Phí COD: Khoản phí phát sinh khi bạn thay đổi địa điểm giao hoặc nhận hàng.
 • Phí DDC – Destination Delivery Charge: Phí bốc dỡ phát sinh với các mặt hàng có trọng tải quá lớn, thường là hàng siêu trọng.
 • Phí PCS – Port Congestion Surcharge: Phí phát sinh thì thời gian giao hàng bị chậm do nhiều sự cố phát sinh.
 • Phí PSS – Peak Season Surcharge: Phí phát sinh vào giai đoạn giao hàng cao điểm.
 • Phí THC – Terminal Handling Charge: Phí xếp dỡ hàng tại cảng.
 • Phí WRS – War Risk Surcharge: Phí thủ hàng tại cảng thời gian dài khi xuất hiện các vấn đề mang tính toàn cầu như chiến tranh hay dịch bệnh.
 • Phí EBS – Emergency Bunker Surcharge: Phụ phí xăng dầu.

Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế tại Sea.vn

Sea.vn là doanh nghiệp cung cấp cho bạn các gói dịch vụ vận chuyển liên quốc gia bằng đường biển uy tín nhất. Khi lựa chọn sử dụng phương án vận chuyển tại Sea.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những cách thức thực hiện trong quá trình gửi hàng.

Người sử dụng không cần phải tính toán quá nhiều với các dịch vụ trọn gói tại đây. Sea.vn cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất trên mức giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ nhận được bảng giá được cập nhật chính xác nhất tại đúng thời điểm booking nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 184 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0246.6868.666 hoặc 0817.109.999.
 • Email: sup.seavn@gmail.com

Tổng kết

Giá cước vận chuyển đường biển Quốc tế có nhiều sự dao động theo thời gian. Nó cũng chịu ảnh hưởng của nhiều mức phí phụ trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, trên cơ bản, chi phí bỏ ra vẫn thấp hơn so với việc sử dụng các phương thức khác. Thêm nữa, vì hình thức này có nhiều điểm ưu việt nên vẫn là cách thức giao thương liên quốc gia tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *