order fulfillment 01

Order Fulfillment tại Sea.vn là giải pháp kinh doanh toàn diện nhất

Order Fulfillment là một thuật ngữ không quá xa lạ. Nó chỉ về quá trình thực hiện việc bán hàng. Điều này có nghĩa toàn bộ các công đoạn từ lúc lên đơn cho đến khi việc giao hàng hoàn tất. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu, Order Fulfillment chính là việc lựa chọn công ty cung ứng dịch vụ tương ứng với quá trình mà bạn đang quan tâm hiện nay. Hãy cùng Sea.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Những điều mà bạn chưa biết về Order Fulfillment?

Chúng ta có thể hiểu biết sơ bộ về khái niệm Order Fulfillment. Tuy nhiên, chức năng, nhiệm vụ cùng với đặc tính hoạt động của nó thì không phải là điều đơn giản. Nó cần có quá trình thực hiện với mục đích kinh doanh rõ ràng.

Có thể bạn cho rằng, việc nhận đơn và giao hàng thực chất là công việc khá đơn giản. Nó cụ thể và gần như không có nhiều yêu cầu xử lý. Nhưng thực tế thì lại không phải vậy. Cái khó ở đây nằm ở số lượng và trình độ nghiệp vụ chuyên môn.

Bạn có biết rằng, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và thương mại điện tử như hiện nay, số lượng mỗi đơn hàng được đặt là cực kỳ lớn. Điều này đòi hỏi nhân viên phải đạt được tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng. Cùng với đó, bạn phải vững vàng ở khâu nghiệp vụ để không có bất cứ sự sai sót nào. Việc phải xử lý lại từ đầu là vô cùng mất thời gian.

Điều này vô hình phản ánh lên khối lượng công việc mà những công ty cung ứng dịch vụ Order Fulfillment phải đảm nhận. Họ cần hoàn thành chúng trong thời gian quy định. Có thể nói, chức năng của các công ty này chính là đảm bảo đơn hàng được giao đúng hạn và an toàn nhất.

Fulfillment là gì? Dịch vụ xử lý đơn hàng tại Sea.vn

Quy trình cụ thể của Order Fulfillment là gì?

Thực ra, việc Order Fulfillment sẽ bao gồm 4 bước cơ bản. Đó chính là:

  • Thu nhận hàng.
  • Kiểm kê kho hàng.
  • Xử lý đơn hàng.
  • Vận chuyển.

Bước 1: Thu nhận hàng

Với mỗi yêu cầu khác nhau, doanh nghiệp sẽ đến tận nhà hoặc kho sản xuất để nhận đúng số hàng theo thỏa thuận. Lúc này, bạn cần kiểm tra nhằm đảm bảo các chi tiết về mặt hàng, số lượng, quy cách cũng như chất lượng đạt chuẩn.

Bước 2: Kiểm kê kho hàng

Sau bước nhận hàng, bạn sẽ thực hiện việc vận chuyển và nhập vào kho. Lúc này, thông tin nhập kho sẽ được đưa lên hệ thống. Số lượng cũng được cập nhật mới. Điều này giúp cho việc bán hàng tiếp theo được thực hiện thuận lợi hơn nhờ vào số liệu kiểm kê tại đây.

Ngoài ra, bạn cần phân loại các nhóm hàng riêng biệt. Có như vậy khi kiểm kê hàng tồn định kỳ hoặc xuất bán cũng dễ dàng hơn. Nó còn thuận tiện khi bảo quản với các nhóm hàng có tính chất tương tự nhau.

Kho lữu trữ với quy mô lớn tại các công ty cung ứng dịch vụ Order Fulfillment.
Kho lữu trữ với quy mô lớn tại các công ty cung ứng dịch vụ Order Fulfillment.

Bước 3: Xử lý đơn hàng

Hệ thống sau khi nhận đơn đặt hàng sẽ gửi thông báo cho nhân viên xử lý. Lúc này, bạn sẽ thực hiện việc đối chiếu với tồn kho để sắp xếp xuất hàng theo yêu cầu.

Bước 4: Vận chuyển

Hàng hóa sau quá trình xuất kho, đóng gói, niêm phong và dán nhãn sẽ được chuyển cho bộ phận vận chuyển. Dựa vào địa chỉ trên đơn mà các gói hàng sẽ được chuyển đến tay người nhận.

Thực ra, các bước tiến hàng Order Fulfillment có thể phức tạp hơn với nhiều quy trình rắc rối. Điều này phụ thuộc vào sự bố trí của công ty cung ứng. Nó cũng cần đáp ứng được nhu cầu về từng mặt hàng cũng như điều kiện giao nhận khác nhau.

Hiện nay, việc mua bán thương mại điện tử còn mở rộng ra. Điều này thúc đẩy sự giao thương liên quốc gia. Cũng chính vì thế, Order Fulfillment còn phải cung cấp việc lưu kho tại nước ngoài.

Chính sự hỗ trợ toàn diện này mang lại cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu hơn cho việc kinh doanh của mình. Vì thế, các công ty chủ trương lựa chọn Order Fulfillment thay vì tự mình xây dựng hệ thống In house Fulfillment như trước đây.

Vận chuyển fulfilled là gì? Quy trình vận chuyển Fulfilled hiệu quả các doanh nghiệp cần biết

Sea.vn cung cấp gói dịch vụ Order Fulfillment tốt nhất hiện nay

Ngày nay, các công ty cung ứng dịch vụ về xử lý đơn hàng là khá phổ biến. Nắm bắt được xu hướng chuyển dịch và đổi mới, họ gia nhập vào lĩnh vực màu mỡ này với mong muốn phát triển nhanh chóng hơn.

order fulfillment 02
Dịch vụ Order Fulfillment tại Sea.vn

Tuy nhiên, Sea.vn vẫn là địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Nhờ đó, vị thế dần được khẳng định trong lòng khách hàng của mình.

Chất lượng dịch vụ cung cấp tại Sea.vn là điều không cần phải bàn cãi. Hơn 99% khách hàng từng hợp tác đánh giá cực kỳ hài lòng với sự hỗ trợ từ Sea.vn. Điều này chính là minh chứng rõ nét nhất.

Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Các gói ưu đãi cực lớn với chiết khấu cao vẫn đang chờ đợi bạn. Tiết kiệm hơn, tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh nhờ vào hiệu quả xử lý cực đỉnh.

Nắm trong tay 15 dự án lớn đang được triển khai. Chúng tôi tự tin với những gì mình đã và đang làm được. Bạn có mong muốn trở thành đối tác tiếp theo của Sea.vn. Đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay vào số hotline 0246.6868.666 hoặc 0817.109.999 để được tư vấn nhé!

Tổng kết

Order Fulfillment là giải pháp toàn diện mà các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử đang tìm kiếm. Hãy đồng hành cùng Sea.vn trên bước đường phát triển của bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *