quá trình tuyển dụng

Chi phí trực tiếp và gián tiếp trong quá trình tuyển dụng

Tuyển dụng nhân tài Telesales ở nước ngoài là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp đang phát triển, nhưng quá trình tuyển dụng rất phức tạp. Đôi khi người ta thuê nhầm người cho một công việc, một sai lầm có thể phải trả giá đắt ở nhiều cấp độ.

Chi phí thực sự của việc thuê nhân viên Telesales quốc tế có thể khó đo lường, chủ yếu là do có rất nhiều yếu tố trực tiếp và gián tiếp cần xem xét. Theo dõi tiếp bài viết của Sea.vn để hiểu thêm các sai lầm làm tăng chi phí tuyển dụng của bạn nhé.

Chi phí trực tiếp của việc tuyển dụng

Chi phí của việc tuyển dụng khác nhau tùy thuộc vào ngành, địa điểm và vị trí công việc ở quốc gia khác mà bạn đang kinh doanh. Các vị trí cấp cao hoặc những vị trí đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn cao thường có chi phí cao hơn, đặc biệt khi những cơ hội đó ở các thành phố lớn hơn. Tuy nhiên, các ngành có doanh thu cao (như bán lẻ, dịch vụ khách hàng, xây dựng và khách sạn) cũng phải trả giá khá chát.

Khi xem xét hậu quả về tiền bạc của việc tuyển dụng, hãy nhớ tất cả các mức giá liên quan đến từng bước tuyển dụng nhân viên mới đều có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mất kiểm soát tài chính bao gồm mọi thứ từ quảng cáo, phỏng vấn và sàng lọc.

Chi phí quảng cáo cho vị trí công việc Telesales

Một số nơi có thể tốn kém cho việc đăng tin tuyển dụng có phí. Nhưng cũng giống như việc quảng cáo doanh nghiệp của bạn sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn, việc quảng cáo các cơ hội việc làm đang mở cũng rất quan trọng. Nó làm tăng khả năng tìm kiếm ứng viên phù hợp khi nhìn thấy việc tin đăng tuyển của bạn. Vì vậy đây thường là một khoản đầu tư cần thiết trong quá trình tuyển dụng.

quá trình tuyển dụng
Chi phí quảng cáo là một khoản đầu tư cần thiết trong quá trình tuyển dụng

Chi phí phỏng vấn ứng viên

Phỏng vấn các ứng viên có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy hãy đảm bảo tính đến mức lương của người (hoặc nhóm) tuyển dụng và thời gian họ dành cho việc tuyển dụng. Theo Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực, phải mất khoảng 42 ngày để hoàn thành một vị trí công việc được tuyển dụng quốc tế.

Sắp xếp thời gian gặp mặt trực tiếp rất phức tạp do mâu thuẫn về lịch trình, khoảng cách và chênh lệch múi giờ. Điều này đôi khi có nghĩa là chi phí đi lại cao ngất trời, một trong những phần tốn kém nhất của quá trình tuyển dụng Telesales tại nước ngoài.

Chi phí sàng lọc ứng viên

Vì thời gian là tiền bạc, việc sàng lọc ứng viên là một chi phí khác cho các công ty. Tuy nhiên, việc tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp và kiểm tra các khoản đã ghi trong sơ yếu lý lịch (trình độ học vấn, người sử dụng lao động trước đây, v.v.) là rất quan trọng để giảm khả năng mắc phải sai lầm tuyển dụng.

Chi phí gián tiếp của việc tuyển dụng

Nếu tất cả các chi phí trực tiếp liên quan đến việc tuyển dụng không khiến bạn phải đánh giá lại chiến lược tuyển dụng của mình, thì các chi phí gián tiếp sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ này. Bên cạnh những hậu quả rõ ràng về tài chính, một quyết định tuyển dụng không phù hợp cũng “làm tiêu tốn” thời gian, năng suất và tinh thần của doanh nghiệp như: Quảng cáo không đúng nơi, ứng viên không đến phỏng vấn,… Những thứ này rất khó để kiểm soát, nếu không muốn nói là không thể đòi lại được số tiền đã bỏ ra.

quá trình tuyển dụng
Chi phí gián tiếp của việc tuyển dụng thường khó đòi lại được

Thuê đúng nhân viên với công nghệ phù hợp

Lợi tức đầu tư (ROI) của một quá trình tuyển dụng là gì? Đó là ý nghĩa của ROI trong tuyển dụng là gì? Làm thế nào bạn có thể tăng khả năng tuyển dụng một người đáng giá?

Rất may, với sự trợ giúp từ công nghệ phù hợp, bạn có thể tránh được việc tốn nhiều tiền cho quy trình tuyển dụng. Mọi thứ sẽ được sắp xếp và lên lịch phỏng vấn nhanh chóng. Giúp bạn gặp gỡ được ứng viên thông qua video call.

Điều này, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đi lại, lên lịch hẹn ở một địa điểm, cũng như các chi phí di chuyển lưu trú khác.

Hợp tác với công ty tuyển dụng quốc tế

Một thực tế đã chứng minh, nếu như bạn không thể tự mình tuyển dụng được các tư vấn viên quốc tế, thì hãy hợp tác với công ty dịch vụ tuyển dụng. Bởi vì họ có đầy đủ nguồn lực và nhân lực tại quốc gia mà bạn đang kinh doanh. Nhờ đó, họ có thể hiểu rõ phong tục, tập quán, cách làm việc của ứng viên.

Đặc biệt hơn, họ có toàn quyền quyết định sàng lọc ứng viên, lựa chọn cho bạn một người có đầy đủ tố chất, kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, xử lý đơn hàng giao chậm hoặc các vấn đề phát sinh do vận chuyển khác.

Sea.vn là một công ty cung cấp dịch vụ Telesales thuê ngoài, tuyển dụng tư vấn viên phù hợp,… cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các ứng viên quốc tế tại khu vực Đông Nam Á, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tổng kết

Với việc tối ưu hóa quá trình tuyển dụng bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí kể trên. Những khối lượng công việc, cũng như rào cản về địa lý, ngôn ngữ,… có thể cản trở việc tìm ứng viên của bạn. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *