Quy trình cho thuê kho bãi 02

Quy trình cho thuê kho bãi quốc tế tại Sea.vn

Việc thuê kho bãi để thuận tiện cho các hoạt động kinh doanh, mua bán và xuất nhập kho là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp. Đặc biệt, khi bạn là đơn vị thực hiện thương mại điện tử quốc tế thì tầm quan trọng của nó lại càng lớn lao hơn. Chính vì thế, các công ty luôn quan tâm đến quy trình cho thuê kho bãi. Hãy cùng Sea.vn khám phá về những nội dung xoay quanh chủ đề này nhé!

Nhu cầu cho thuê kho bãi quốc tế

Đối với các hoạt động kinh doanh liên quốc gia thì việc sở hữu kho hàng hóa tại chính nước sở tại là điều kiện kiên quyết. Bởi bạn phải đảm bảo các yêu cầu về thời gian cũng như chất lượng mặt hàng được bảo quản đúng chất lượng. Việc kiểm kê hay kê khai số lượng cũng giúp cho chu trình quản lý được tốt hơn.

Các doanh nghiệp chủ động lựa chọn phương án tối ưu nhất là thuê kho. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Chi phí đi thuê hiển nhiên sẽ thấp hơn khá nhiều so với việc tự mình xây dựng. Quan trọng hơn, bạn còn có thể được cung cấp đội ngũ nhân viên quản lý có hiệu quả. Điều này giúp cho hiệu suất làm việc được thuận tiện hơn khá nhiều.

Quy trình cho thuê kho bãi 01
Nhu cầu thuê kho quốc tế hiện nay ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn.

Quy trình cho thuê kho bãi quốc tế hiện nay

Đối với việc đi thuê kho bãi, doanh nghiệp cần trải qua các bước lựa chọn và tiến hành như sau:

Quy trình tìm kiếm và sàng lọc

Trước khi thực hiện việc ký hợp đồng với một cơ sở hạ tầng nhất định nào đó, bạn cần trải qua các bước tìm kiếm và lựa chọn. Trong đó, các tiêu chí được đề ra bao gồm:

Xác định vị trí kho và tình trạng hiện tại

Đối với việc lựa chọn kho bãi cần phải đạt được các yêu cầu về vị trí đặt kho. Ví dụ như bạn cần giao thương với Philippines thì nhất định phải sở hữu kho hàng tại quốc gia này. Quan trọng hơn, nó còn phải nằm ở nơi có lượng khách hàng tập trung đông đúc, thuận tiện về giao thông nhằm đáp ứng được thời gian vận chuyển.

Vấn đề thứ hai liên quan đến chất lượng kho bãi. Kho phải đảm bảo được các yếu tố về hạ tầng như đường điện, hệ thống làm mát, làm ấm hay thoát nước. Kèm với đó là vấn đề về vệ sinh, an toàn phòng chống cháy nổ. Với các mặt hàng có yêu cầu khắt khe hơn thì lại càng chú trọng đến thực trạng kho bãi như thế này.

Quy trình cho thuê kho bãi – Xem xét diện tích kho

Điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý bao gồm diện tích thuê kho. Doanh nghiệp phải cân nhắc khối lượng hàng hóa cũng như diện tích chiếm giữ. Với những mặt hàng có kích thước lớn đòi hỏi không gian lưu giữ phải rộng rãi hơn.

Ngược lại, với các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm có kích thước nhỏ, linh kiện hay máy móc ít chiếm diện tích, bạn có thể tận dụng phương án thuê kho quản lý chung. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều.

Diện tích thuê kho là điều kiện xem xét cục kỳ quan trọng.
Diện tích thuê kho là điều kiện xem xét cục kỳ quan trọng.

Giá thuê kho

Giá cả luôn là vấn đề mà chúng ta quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cũng như lợi nhuận đạt được sau kinh doanh. Các kho bãi được so sánh về mức giá dựa trên diện tích sử dụng để có được sự lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất.

Dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Ngoài các yếu tố chủ yếu trên, doanh nghiệp còn cần xem xét các vấn đề về dịch vụ hỗ trợ. Nó bao gồm đội ngũ nhân viên, bốc xếp và quản lý. Các tiện ích đi kèm đạt chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện công tác nhập xuất hàng tốt hơn.

Quy trình cho thuê kho bãi quốc tế

Ngay sau các bước sàng lọc, chúng ta đã có được sự lựa chọn cho mình. Lúc này, bạn sẽ tiến hành việc thuê kho từ nhà cung cấp. Cụ thể, quy trình sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đến tận nơi khảo sát để có được cái nhìn trực quan nhất.
  • Bước 2: Thống nhất các điều kiện, điều khoản trong hợp đồng. Quan trọng nhất là thời gian cho thuê cũng như chu kỳ thanh toán tiền thuê kho.
  • Bước 3: Đặt tiền cọc. Thỏa thuận thời gian ký hợp động chính thức.
  • Bước 4: Xem xét hợp đồng cho thuê và thực hiện ký kết thành công.

Quy trình cho thuê kho bãi chất lượng tại Sea.vn

Sea.vn chính là một trong những doanh nghiệp sở hữu hệ thống kho bãi rộng lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, chúng tôi đã có mặt tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines. Điều này tạo nên sự thuận tiện cho những doanh nghiệp trong nước xâm nhập vào các thị trường đầy tiềm năng này.

Lựa chọn Sea.vn, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về các thủ tục cần thiết. Chúng tôi có đội ngũ pháp lý chuyên nghiệp nhất. Nhờ đó hợp đồng hay giấy tờ có liên quan đều được xử lý nhanh chóng. Việc thuê kho quốc tế chưa bao giờ đơn giản như thế.

Tổng kết

Các doanh nghiệp luôn ưa thích việc thuê kho khi kinh doanh tại nước ngoài. Và quy trình cho thuê kho bãi luôn là điều mà họ quan tâm khi tiến hành thực hiện. Giờ đây, mọi thứ sẽ thật dễ dàng khi có Sea.vn đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *