quy trình tuyển dụng

6 bước để tự động hóa quy trình tuyển dụng của bạn

Tuyển dụng là một phần quan trọng trong hoạt động nội bộ của một công ty, bất kể công ty đó chuyên về lĩnh vực gì. Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, đó là một quá trình rất phức tạp, thường đòi hỏi nhiều nỗ lực. Điều này thậm chí có thể xảy ra khi một công ty nhận được rất nhiều ứng viên, vì vậy công việc này rất quan trọng. Không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng, quy trình tuyển dụng có thể tốn thời gian cho công ty của bạn và có thể làm mất cân bằng toàn bộ quy trình làm việc của bạn. Vì vậy, hãy xem xét các giải pháp tự động hóa có sẵn cho bạn để giúp việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn.

6 bước để tự động hóa hệ thống tuyển dụng của bạn

Với 6 bước được Sea.vn đề cử trong bài viết này, để áp dụng cho việc tuyển dụng nhân viên quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

1. Đầu tư vào Quản lý quan hệ ứng viên (CRM) hoặc Hệ thống theo dõi ứng viên (ATS)

Có rất nhiều nhiệm vụ nhỏ cần được giải quyết trong suốt quá trình tuyển dụng. Mỗi công việc riêng lẻ này dường như không quan trọng và không yêu cầu chuyên môn để xử lý, nhưng cộng chúng lại với nhau và bạn sẽ thấy một câu chuyện rất khác.

Hệ thống CRM là một chương trình giúp bạn bù đắp gánh nặng của tất cả những nhiệm vụ tẻ nhạt liên quan đến quy trình tuyển dụng. Là một phần mềm, nó thường rất linh hoạt, vì vậy nó có thể xử lý mọi việc từ đặt ngày phỏng vấn đến thu thập dữ liệu về các lớp tốt nghiệp từ một số trường đại học nhất định.

2. Hệ thống đánh giá ứng viên tự động

Hệ thống đánh giá, đặc biệt là khi bạn dựa vào những người phỏng vấn cá nhân để lại nhận xét của họ, có thể là thứ khiến bạn phân vân. Theo dõi những người phỏng vấn và liên tục yêu cầu đánh giá là một rắc rối mà bạn không muốn dính vào. Tự động hóa hệ thống đánh giá để mọi người có thể tự nhập liệu và lời nhắc đánh giá có thể được tự động gửi đến người phỏng vấn để gửi nhận xét kịp thời.

quy trình tuyển dụng
Hệ thống đánh giá ứng viên tự động

3. Xây dựng cộng đồng trong quy trình tuyển dụng

Không có gì hiệu quả hơn việc tạo ra một nhóm ứng viên để thu hút, nhằm đẩy nhanh quá trình tuyển dụng của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng có những vị trí trống, nhưng điều đó không có nghĩa là những tài năng mà bạn không thể sử dụng ngay bây giờ sẽ bị công ty của bạn loại bỏ.

Khi tham gia hay xây dựng một cộng đồng tuyển dụng việc làm Telesales hay bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có thể lọc được ứng viên một cách nhanh chóng. Bước tiết kiệm thời gian này thực sự có lẽ là bước dễ dàng nhất trong danh sách mà chúng tôi đưa ra. Nó chỉ đơn giản liên quan đến việc có một cách để thu thập dữ liệu ứng viên khi bạn mở ra cơ hội việc làm quốc tế cho họ.

Dịch vụ Telesale là gì? Tại sao bạn nên thuê dịch vụ telesale tại Sea.vn

4. Phần mềm lên lịch phỏng vấn

Quy trình tuyển dụng khi phỏng vấn của các ứng viên quốc tế, có thể là một bước thực sự khó chịu trong hành trình tìm kiếm nhân viên mới của bạn. Trớ trêu thay, nó có lẽ cũng là bước quan trọng nhất, bởi nó có thể tiết kiệm chi phí khá lớn.

Cuộc phỏng vấn sẽ là bài kiểm tra thực sự xem liệu những gì ứng viên viết trên CV có được áp dụng trong cuộc sống thực hay không.

Bên cạnh đó, với những ứng viên nước ngoài, việc trái múi giờ hoạt động của nhau cũng ảnh hưởng đến lịch phỏng vấn. Do đó, bạn cần đưa ra ngày giờ phỏng vấn cụ thể để ứng viên sắp xếp thời gian tham gia.

5. Sàng lọc ứng viên trước khi tuyển dụng

Trong nỗ lực hạn chế số lượng ứng viên không cần thiết và không phù hợp, bạn có thể tự động hoàn thành một số công việc thu hẹp người lao động cho mình. Đây là một quá trình hành động thực sự hiệu quả và không quá phức tạp.

quy trình tuyển dụng
Sàng lọc ứng viên trước khi tuyển dụng

Để sàng lọc trước các ứng viên một cách hiệu quả nhất, bạn có thể có một hệ thống yêu cầu tự động, yêu cầu họ gửi một số thông tin nhất định. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể đưa ra, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

6. Hợp tác với công ty tuyển dụng Sea.vn

Nếu bạn không thể thực hiện được các vấn đề tuyển dụng như trên, bởi vì một số rào cản về địa lý, ngôn ngữ và văn hóa tại quốc gia bạn đang kinh doanh, thì có thể hợp tác cùng với Sea.vn.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm tuyển dụng quốc tế, đặc biệt là vị trí telesale thuê ngoài. Với các ứng viên phù hợp, cũng như năng lực và kinh nghiệm,… chúng tôi tự tin rằng sẽ chọn cho bạn một nhân viên giỏi trong việc tư vấn.

Tổng kết

Nhìn chung, việc tự động hóa quy trình tuyển dụng của bạn sẽ hợp lý hóa toàn bộ phận tuyển dụng một cách hiệu quả. Đến mức bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm được điều đó trước khi thực hiện thay đổi tiếp theo về nhân sự. Nó không tốn nhiều công sức và kết quả là vô cùng lớn đối với năng suất chung của công ty bạn và chất lượng của nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *