8 thách thức tuyển dụng Telesales quốc tế phổ biến

Tuyển dụng trong thời đại ngày nay thực sự là một thách thức. Nếu bạn tuyển dụng Telesales trong nước có vẻ đơn giản và dễ dàng, thì việc tuyển nhân sự quốc tế càng trở nên khó khăn. Chúng tôi trình bày một số thách thức tuyển dụng phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong việc tìm ứng viên quốc tế phù hợp cho vị trí tư vấn bán hàng.

8 thách thức tuyển dụng Telesales quốc tế phổ biến

Với những thách thức này, nhà tuyển dụng phải hiểu rõ để tránh mắc phải sai lầm.

1. Thu hút đúng ứng viên

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm kiếm ứng viên phù hợp trong một nhóm đầy những người không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ biết rằng các lựa chọn của mình bị hạn chế. Bạn sẽ chọn người tốt nhất bạn có thể tìm thấy vào thời điểm đó chứ không phải người phù hợp nhất cho công việc.

Nhưng không phải lúc nào cũng có số lượng ứng viên đăng ký, cách tốt nhất để thuê đúng người thường là từ một hệ thống cung cấp ứng viên chất lượng, gồm những tài năng có trình độ cao hơn.

2. Thu hút các ứng viên đủ tiêu chuẩn

Các ứng viên tốt thường được các nhà tuyển dụng liên hệ thường xuyên, khiến email của bạn trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, các ứng viên có kỹ năng khó tìm thường xem xét nhiều lời mời làm việc cùng một lúc. Bạn cần nỗ lực hơn nữa để thuyết phục các ứng viên thụ động chọn công ty của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Dịch vụ Telesale là gì? Tại sao bạn nên thuê dịch vụ telesale tại Sea.vn

3. Tuyển dụng Telesales nhanh

Các nhóm tuyển dụng muốn bạn tìm được ứng viên càng nhanh càng tốt, bởi vì các vị trí bạn đăng tuyển sẽ trống và họ sẽ thay thế được khách hàng mới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành của bạn, việc tuyển dụng có thể mất vài tháng, gây áp lực lên các nhà tuyển dụng và làm nản lòng các nhóm tuyển dụng.

Một thời gian dài để tuyển dụng có thể là sản phẩm phụ của việc thiếu các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Quá trình tuyển dụng Telesales quốc tế có thể quá dài hoặc các nhóm tuyển dụng có thể gặp khó khăn trong việc đạt được sự đồng thuận, dẫn đến việc những ứng viên tốt nhất tìm được việc làm ở nơi khác.

tuyển dụng telesales
Các nhóm tuyển dụng muốn bạn tìm được ứng viên càng nhanh càng tốt

4. Sử dụng tuyển dụng dựa trên dữ liệu

Các công ty có thể sử dụng dữ liệu và số liệu tuyển dụng trên các sàn điện tử, để liên tục cải thiện quy trình tuyển dụng của họ và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Nhưng việc thu thập và xử lý dữ liệu có thể là một rắc rối.

Bảng tính là một cách để theo dõi dữ liệu tuyển dụng, nhưng chúng yêu cầu công việc thủ công, dễ xảy ra lỗi do con người và chúng không tuân thủ các quy tắc. Điều này gây khó khăn cho việc theo dõi dữ liệu và xu hướng tuyển dụng Telesales. Các bài viết tuyển dụng cần được biên phiên dịch và sắp xếp dữ liệu một cách hiệu quả và hợp lý trên các trang tuyển dụng địa phương.

5. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh

Một thương hiệu nhà tuyển dụng tốt giúp bạn thu hút và gắn kết các ứng viên tốt hơn. Các tổ chức đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, có khả năng tuyển dụng được nhân viên chất lượng cao gấp ba lần.

Tuy nhiên, đó là một quá trình phức tạp bao gồm mọi thứ từ việc đảm bảo trải nghiệm ứng viên tích cực, đến quảng bá văn hóa của bạn trên mạng xã hội. Đó là một nỗ lực tập thể, liên tục đòi hỏi bạn phải bước ra khỏi các nhiệm vụ thông thường của mình và đảm bảo sự ủng hộ của đồng nghiệp.

6. Đảm bảo trải nghiệm ứng viên tốt

Trải nghiệm của ứng viên không chỉ quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu của nhà tuyển dụng, mà còn là một yếu tố khi các ứng viên tốt nhất đang đánh giá lời mời làm việc của bạn.

Cách bạn đối xử với ứng viên trong quá trình tuyển dụng phản ánh cách bạn đối xử với họ sau khi tuyển dụng. Nếu họ có trải nghiệm tồi tệ, họ sẽ ít có khả năng chấp nhận làm việc tiếp tục. Ngược lại, những trải nghiệm tích cực của ứng viên có thể nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn và khuyến khích các ứng viên giỏi ứng tuyển và chấp nhận lời mời làm việc của bạn.

tuyển dụng telesales
Đảm bảo trải nghiệm ứng viên tốt

7. Tuyển dụng Telesales công bằng

Nhiều công ty đấu tranh để thu hút và tuyển dụng các ứng viên Telesales quốc tế tài năng. Ngoài nghĩa vụ pháp lý của bạn là cung cấp các cơ hội bình đẳng, việc tuyển dụng một cách khách quan sẽ tốt cho doanh nghiệp. Vì nó giúp bạn tuyển được người tốt nhất cho công việc mà không bị ảnh hưởng bởi các khuôn mẫu.

Điều này sẽ dẫn đến một nơi làm việc hòa nhập cho các ứng viên tiềm năng thấy rằng, bạn là người theo chế độ nhân tài và cho phép bạn hưởng lợi từ các tác động tích cực của sự đa dạng.

8. Tạo quy trình tuyển dụng hiệu quả

Các nhóm tuyển dụng cần giao tiếp nhanh, đánh giá ứng viên một cách dễ dàng và biết những gì đang diễn ra trong từng bước. Các nhà tuyển dụng được giao nhiệm vụ điều phối tất cả các thông tin liên lạc này và không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Ngoài ra, các nhiệm vụ hành chính (như lên lịch phỏng vấn) thường lấy đi thời gian quý báu, mà lẽ ra nhà tuyển dụng có thể sử dụng để điều phối quá trình tuyển dụng và đảm bảo trải nghiệm tốt cho ứng viên.

Tổng kết

Tuyển dụng Telesales quốc tế không chỉ mang lại nguồn lợi ích về nhân sự tại quốc gia mà bạn đang kinh doanh, mà nó còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách. Nếu bạn đang cần một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự thì hãy liên hệ với Sea.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *