tuyển dụng việc làm

7 khó khăn lớn mà nhà tuyển dụng việc làm sẽ đối mặt

Tuyển dụng việc làm ở nước ngoài và các nhóm hỗ trợ từ xa đang ngày càng trở nên phổ biến trong kinh doanh hiện đại. Mặc dù các công ty dịch vụ có thể giúp bạn tiếp cận với lực lượng lao động có tay nghề cao và giá cả phải chăng ở nước ngoài, nhưng nó cũng có thể gây ra một số thách thức khi tuyển dụng.

Dưới đây là 7 khó khăn lớn mà nhà tuyển dụng sẽ đối mặt khi tìm ứng viên quốc tế cho vị trí Telesales.

1. Nhà tuyển dụng lãng phí lượng thời gian đáng kể để sàng lọc ứng viên

Khi các công ty thuê ngoài việc làm ở nước ngoài đang làm việc với nhóm ứng viên, các nhà tuyển dụng thường lãng phí thời gian khi phỏng vấn riêng từng ứng viên từ xa, ít nhất là trong giai đoạn sàng lọc ban đầu của quy trình tuyển dụng. Chưa kể, việc điều phối lịch trình để thiết lập các cuộc phỏng vấn trực tiếp với tất cả những người liên quan có thể khiến bạn bực tức.

2. Tuyển dụng việc làm bị rào cản ngôn ngữ

Tùy thuộc vào vị trí của khách hàng của bạn, mức độ thông thạo ngôn ngữ của khách hàng tiềm năng và những khác biệt văn hóa nhất định cần được xem xét khi tuyển dụng ở nước ngoài.

Điều quan trọng cần nhớ là trong hầu hết các trường hợp, nhóm Telesales thuê ngoài của bạn sẽ giao tiếp với khách hàng của bạn bằng ngôn ngữ thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư của họ, vì vậy việc kiểm tra kỹ năng giao tiếp một cách tỉ mỉ là rất quan trọng trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng.

Các nhà thầu có thể không quen thuộc với ngôn ngữ kỹ thuật được sử dụng trong công ty của bạn. Ngay cả những điều đơn giản như sử dụng cùng một cụm từ và thuật ngữ để mô tả mọi thứ cũng rất quan trọng để hoạt động thành công. Do đó, các nhà tuyển dụng và người đào tạo bắt buộc phải dành thời gian để đảm bảo toàn bộ nhóm có cùng quan điểm khi thực hiện các trách nhiệm, mục tiêu, và cột mốc.

tuyển dụng việc làm
Bạn có thể gặp rào cản ngôn ngữ khi tuyển dụng Telesales ở nước ngoài

3. Ứng viên nước ngoài có quyền truy cập hạn chế vào công nghệ cần thiết

Thực tế, khi bạn đang tuyển dụng việc làm ở mọi nơi trên thế giới, không phải lúc nào ứng viên cũng có quyền truy cập vào máy tính và/hoặc webcam có kết nối internet đáng tin cậy để hoàn thành các cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá trực tuyến.

4. Kết nối Internet bị hạn chế

Bạn đã bao giờ gặp sự cố về kết nối hoặc chất lượng video khi đang ở giữa cuộc phỏng vấn qua Skype với một ứng viên ở một địa điểm xa chưa? Chà, bạn không đơn độc đâu, các công cụ họp trực tuyến miễn phí như Skype, Google Hangouts hoặc tính năng trò chuyện video của Facebook. Tuy tiện lợi nhưng cung cấp chất lượng video không nhất quán và khi được sử dụng cho các cuộc phỏng vấn xin việc, kết quả là trải nghiệm của ứng viên thường bị ảnh hưởng tiêu cực.

5. Lên lịch phỏng vấn trên nhiều múi giờ rất phức tạp và tốn thời gian

Điều phối lịch trình với những người nộp đơn ở các địa điểm xa có thể phức tạp, bất tiện và rất tốn thời gian. Nhiều cuộc gọi điện thoại và/hoặc chuỗi email dài thường chỉ cần thiết để thiết lập thời gian phỏng vấn phù hợp với cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

tuyển dụng việc làm
Lên lịch phỏng vấn trên nhiều múi giờ rất phức tạp và tốn thời gian

6. Kiểm tra kỹ năng từ xa cho các ứng viên ở nước ngoài không hề dễ dàng

Nếu không có các công cụ phù hợp, có thể khó đánh giá bộ kỹ năng Telesales của ứng viên một cách kịp thời và tiết kiệm chi phí khi họ ở nước ngoài.

Tham khảo dịch vụ telesale tại Sea.vn

7. Không đủ sự hợp tác giữa nhà tuyển dụng việc làm, nhà quản lý tuyển dụng và nhà tư vấn nước ngoài

Khi nói đến việc thuê các nhóm nước ngoài sẽ làm việc với ít hoặc không có sự giám sát, điều quan trọng là phải sàng lọc và đánh giá kỹ lưỡng những cá nhân này. Một cách để làm điều đó là có nhiều người cân nhắc trong quá trình phỏng vấn.

Đã nói điều này, trừ khi một số người trong một tổ chức dành thời gian trong ngày để phỏng vấn các đại lý từ xa, không có nhiều chỗ trong quy trình tuyển dụng truyền thống để cộng tác giữa nhà tuyển dụng, người quản lý tuyển dụng và chuyên gia tư vấn nước ngoài.

8. Tư vấn viên nước ngoài không phải lúc nào cũng quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn

Trong một số trường hợp, khi giao dịch với các nhà tư vấn tuyển dụng việc làm bên ngoài ở nước ngoài, các quyết định tuyển dụng được đưa ra mà không tính đến lợi ích tốt nhất của công ty. Như đã đề cập ở trên, một số nhà tư vấn tuyển dụng ở nước ngoài sẽ giới thiệu nhân viên chỉ dựa trên mối quan hệ của họ với ứng viên hơn là kỹ năng và trình độ thực tế của họ.

Trong những trường hợp này, chất lượng tổng thể của việc tuyển dụng bị ảnh hưởng và công ty thường phải giải quyết hậu quả của các quyết định tuyển dụng phụ.

Tổng kết

Tuyển dụng việc làm ở nước ngoài có thể gặp nhiều khó khăn. Bởi vì bạn không thể trực tiếp đến tận quốc gia đó để phỏng vấn ứng viên. Chính vì vậy, việc lựa chọn ứng viên phù hợp bị hạn chế. Do đó, bạn cần một công ty dịch vụ cung cấp tuyển dụng quốc tế như Sea.vn để thay mặt bạn làm điều này. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn muốn thuê Telesales quốc tế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *