vận chuyển quốc tế

Làm sao để vượt qua những thách thức vận chuyển quốc tế?

Vận chuyển quốc tế là một lĩnh vực phức tạp do nhiều lý do ,như chi phí phát sinh trong việc vận chuyển sản phẩm đến khách hàng trên toàn thế giới, thuế và nghĩa vụ, v.v. Những rào cản này buộc nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hạn chế hoạt động của họ ở thị trường nội địa thay vì vươn ra toàn cầu.

3 thách thức vận chuyển quốc tế bạn cần biết

Trước đây, chỉ những nhà bán lẻ quy mô lớn mới có đặc quyền đi xa hơn trong vận chuyển quốc tế với nguồn lực và thời gian vô hạn của họ. Tuy nhiên, nhiều công ty dịch vụ vận chuyển đã giúp các nhà bán lẻ vừa và nhỏ có thể mơ về việc vận chuyển sản phẩm của họ xuyên biên giới và thúc đẩy tăng trưởng.

Chất lượng giao hàng cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc bán lẻ trực tuyến nào. Người tiêu dùng có thể không mua hàng từ trang web của bạn nữa nếu đơn đặt hàng của họ đến muộn, bị hư hỏng hoặc trong trường hợp xấu nhất là hoàn toàn không xuất hiện.

Vấn đề đóng gói

Có nhiều thách thức khác nhau khi nói đến việc đóng gói sản phẩm của bạn để vận chuyển chúng ra nước ngoài. Việc đóng gói không đúng cách có thể dẫn đến việc các mặt hàng không được đối tác vận chuyển của bạn chấp nhận hoặc chúng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nhãn có thể bị bong ra và địa chỉ cũng bị hỏng dẫn đến không thể đọc được, dẫn đến giao hàng không thành công. Để vận chuyển tiết kiệm chi phí nhất, bạn không nên sử dụng vật liệu đóng gói dư thừa làm tăng thêm trọng lượng hoặc tăng kích thước của nó.

Giải pháp: Luôn tuân theo hướng dẫn đóng gói của dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển quốc tế. Sử dụng phong bì, hộp hoặc pallet có kích thước phù hợp, bền và an toàn. Đóng gói sản phẩm thật chặt là điều cần thiết, ít chỗ để chúng di chuyển.

Đảm bảo rằng địa chỉ được viết rõ ràng hoặc nhãn được dán an toàn. Nếu bạn thuê bên ngoài bốc xếp và đóng gói, hãy đảm bảo thường xuyên thực hiện kiểm tra kiểm soát chất lượng để mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn.

vận chuyển quốc tế
Luôn tuân theo hướng dẫn đóng gói của dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển quốc tế

Xử lý hàng trả lại quốc tế

Xử lý hàng trả lại luôn gây khó chịu và khi chúng đến từ một thị trường quốc tế, điều đó có thể còn phức tạp hơn. Vấn đề là với việc giao hàng và trả lại sẽ mất thêm thời gian ở nước ngoài và rủi ro gia tăng mà điều này mang lại.

Giải pháp: Trước tiên, hãy giảm cơ hội trả lại hàng bằng cách đảm bảo rằng tất cả hình ảnh và mô tả về sản phẩm đều rõ ràng và chính xác trên trang web của bạn. Sau đó, tạo chính sách hoàn trả quốc tế, bao thanh toán trong thời gian bổ sung để cho phép giao hàng đi và đến. 

Thu thập dữ liệu về tất cả các khoản trả lại, dữ liệu này có thể cung cấp tổng quan về các vấn đề với các sản phẩm cụ thể, hoặc việc giao hàng đến các khu vực nhất định.

Chi phí vận chuyển bất ngờ

Có thể hiểu được, vận chuyển ra nước ngoài đắt hơn trong nước, vì vậy điều này cần được tính vào ngân sách của bạn và chi phí vận chuyển cho khách hàng quốc tế. Điều có thể gây ra vấn đề là chi phí vận chuyển bất ngờ xuất hiện do sự chuẩn bị kém. Đây có thể là những người chuyển phát thêm phụ phí, chẳng hạn như nhiên liệu, vùng sâu vùng xa hoặc mở rộng, cho hải quan và thuế.

Giải pháp: Cần phải hiểu rõ về tất cả các chi phí liên quan đến chuyển phát quốc tế. Chúng bao gồm thuế xuất khẩu và nhập khẩu, thuế quốc tế, v.v. đối với các quốc gia nơi bạn gửi hàng hóa. Điều này cũng đúng khi xử lý hàng trả lại quốc tế, vì bạn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo thuế và hải quan đối với hàng hóa được gửi từ nước ngoài.

vận chuyển quốc tế
Vận chuyển ra nước ngoài đắt hơn trong nước

Thời gian vận chuyển không bảo đảm

Một thách thức khác đối với vận chuyển quốc tế là thời gian vận chuyển không được đảm bảo. Thời gian vận chuyển khác nhau, tùy thuộc vào nơi sản phẩm được vận chuyển từ và đến. Tuy nhiên, các lý do khác cho thời gian vận chuyển không được đảm bảo như sau:

  • Sự chậm trễ của giấy tờ
  • Chậm thông quan
  • Tắc đường
  • Lỗi của con người
  • Vấn đề công nghệ
  • Điều kiện thời tiết
  • Sự cố tàu

Giải pháp: Luôn thông báo với khách hàng thời gian dự kiến hàng đi và đến. Theo dõi mã đơn hàng thường xuyên để cập nhật thông tin nhanh nhất về kiện hàng của bạn.

Thuê kho quốc tế

Một hình thức vận chuyển quốc tế được nhiều nhà bán hàng, công ty ưa chuộng nhất hiện nay là thuê kho tại quốc gia bạn đang kinh doanh. Điều này giúp cho việc lưu kho hàng hóa, kiểm soát hàng ra và được thực hiện đầy đủ thông qua một bên trung gian.

Tuy nhiên, để đảm bảo hàng hóa được quản lý chặt chẽ và không mất mát thì đó chính là thách thức lớn của chủ doanh nghiệp.

Giải pháp: Tìm đến một công ty dịch vụ thuê kho quốc tế uy tín như Sea.vn. Bạn sẽ được tư vấn về các giải pháp thuê kho trung gian tại quốc gia sở tại với vị trí tốt, giá cả hợp lý, cũng như thuê nhân sự nước ngoài một cách tối ưu.

Tổng kết

Vận chuyển quốc tế bằng đường biển hay hàng không hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. Nó có những thách thức mà chúng ta phải đối mặt mỗi ngày. Chính vì thế, bạn hãy trang bị đầy đủ những kiến thức về bán hàng, vận chuyển hàng sang nước ngoài một cách có chọn lọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *