vận chuyển toàn cầu

3 quy tắc vàng cần ghi nhớ trong vận chuyển toàn cầu

Bước vào trò chơi thương mại toàn cầu có thể rất phức tạp. Có rất nhiều quy tắc và quy định khác nhau. Đối với một người mới bắt đầu, những trở ngại này đôi khi có vẻ không thể vượt qua. Nếu bạn đang xem xuất nhập khẩu là nguồn thu nhập mới của mình, hãy nhớ 3 quy tắc vàng vận chuyển toàn cầu này.

Ba nguyên tắc vàng cần ghi nhớ

Vì có rất nhiều điều cần biết về ngành này, bạn không thể học mọi thứ ngay lập tức và bạn phải bắt đầu với thứ gì đó. Do đó, hãy tìm hiểu ba nguyên tắc vàng trong vận chuyển quốc tế. Hãy ghi nhớ chúng liên tục cho dù bạn chỉ là một nhà xuất khẩu mới hay có kinh nghiệm.

  • Nghiên cứu và lập kế hoạch là quan trọng nhất trong tất cả các quy tắc vàng của vận chuyển toàn cầu.
  • Tìm hiểu cách sử dụng các công ty vận chuyển nước ngoài để tạo lợi thế cho bạn.
  • Duy trì kiểm soát hoàn toàn tài chính của bạn mọi lúc.

Không ngừng nghiên cứu, học hỏi và lập kế hoạch

Giống như trong mọi công việc kinh doanh, công việc này cũng phải bắt đầu bằng một ý tưởng. Tuy nhiên, để có được một ý tưởng hay, bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Đúng như tên gọi, trong vận chuyển toàn cầu, thế giới là sân chơi của bạn.

Tham khảo dịch vụ VẬN CHUYỂN TRUNG QUỐC – PHILIPPINES

Tìm sản phẩm và thị trường có lợi nhuận

Thực tế có vô số cơ hội ở mọi châu lục, ở mọi quốc gia. Bạn có thể xuất một sản phẩm nào đó từ quốc gia của mình. Có lẽ bạn có thể nhập khẩu sản phẩm vào đất nước của bạn. Hoặc bạn có thể, nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm sang các quốc gia ở bên kia địa cầu. Hoàn toàn độc lập với quốc gia của bạn và các quy định của nó. Nghiên cứu bạn sẽ tiến hành chủ yếu sẽ giúp bạn định vị các sản phẩm và thị trường có lợi nhuận có thể đưa bạn đến thành công.

vận chuyển toàn cầu
Tìm sản phẩm và thị trường có lợi nhuận để kinh doanh

Tìm hiểu về các luật và quy định khác nhau

Khi bạn xác định được sản phẩm và định vị các thị trường khả thi, bạn sẽ phải nghiên cứu các quy định liên quan đến dòng sản phẩm đó. Mỗi quốc gia có luật pháp và quy định khác nhau về mọi thứ. Điều đó cũng đề cập đến thương mại quốc tế. Nếu bạn dự định hoạt động ở các quốc gia và thị trường xa lạ, bạn cần được thông tin đầy đủ.

Lập kế hoạch là một trong những quy tắc vàng của vận chuyển toàn cầu

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy những sản phẩm và thị trường hoàn hảo, đồng thời thông thạo mọi quy luật hiện hành, thì bạn có thể bắt đầu phát triển kế hoạch của mình.

Nó bao gồm xung quanh số lượng sản phẩm và thị trường, các công ty giao nhận toàn cầu sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Lựa chọn loại hình vận chuyển phù hợp và giao dịch với các công ty vận chuyển

Giao thông vận tải là thành phần chính của vận chuyển toàn cầu. Trừ khi bạn sở hữu một công ty vận tải, nếu không bạn không thể vận chuyển sản phẩm của mình đến đích. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là một sản phẩm có thể đến đích bằng nhiều cách.

Phương tiện vận chuyển

Bạn có thể vận chuyển một sản phẩm qua đường hàng không, đường biển, đường bộ hoặc đường sắt. Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào loại sản phẩm. Ngoài ra, cùng một phương tiện vận chuyển tại các công ty vận chuyển khác nhau không có nghĩa là thời gian giao hàng và giá cả giống nhau.

Các công ty vận chuyển fulfilled khác nhau có thể sử dụng các tuyến đường khác nhau. Điều này chắc chắn dẫn đến thời gian giao hàng rất khác nhau. Ngoài ra, chúng có thể có mức giá ngay cả với cùng một phương tiện và tuyến đường.

vận chuyển toàn cầu
Phương tiện vận chuyển bằng đường biển phổ biến

Chỉ làm việc với các công ty vận chuyển đáng tin cậy

Một điều quan trọng khác cần nhớ là độ tin cậy của công ty có thể rất quan trọng trong loại hình kinh doanh này. Vận chuyển toàn cầu là một trò chơi số lượng lớn. Và mọi sự chậm trễ, gián đoạn hoặc hư hỏng hàng hóa đều có thể gây ra chi phí đáng kể.

Đó là lý do tại sao một trong những điều quan trọng nhất là tìm một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy.

Xem thêm về dịch vụ VẬN CHUYỂN VIỆT NAM – INDONESIA

Kiểm soát tài chính là điều quan trọng nhất trong vận chuyển toàn cầu

Vận chuyển toàn cầu liên quan đến rất nhiều tiền. Mua số lượng lớn một sản phẩm, vận chuyển và các loại thuế, nghĩa vụ và phí khác nhau là gánh nặng lớn đối với ngân sách của công ty.
Nếu bạn muốn ở trên đỉnh của trò chơi thương mại và bạn muốn kiếm lợi nhuận, thì việc biết các loại chi phí và lập kế hoạch ngân sách của bạn có lẽ là phần quan trọng nhất. Tất nhiên, nếu bạn không khéo léo trong việc quản lý ngân sách, hãy thuê một người kế toán giỏi. Cuối cùng, một cố vấn tài chính giỏi có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Tất nhiên, việc thuê một người cũng làm tăng thêm chi phí chung của bạn.

Tổng kết

Đó là 3 nguyên tắc vàng của vận chuyển toàn cầu: Lập kế hoạch, vận chuyển và lập ngân sách. Tất nhiên, bạn cần phải học nhiều điều nữa nếu bạn muốn thành công trong thương mại ở nước ngoài. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển uy tín, thì có thể liên hệ ngay hôm nay với Sea.vn để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *