Vận tải container đường biển 01

Vận tải container đường biển xu hướng vận chuyển tiết kiệm chi phí

Vận tải container đường biển là một trong những hình thức chuyển hàng bằng đường biển phổ biến nhất. Cách thức này đảm bảo hàng hóa được an toàn trong quá trình xuất cảng cho đến khi cập bến. Và Sea.vn là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ tốt nhất thị trường hiện nay. Chủ shop hay các doanh nghiệp quan tâm hãy tham khảo các phân tích qua bài viết sau của chúng tôi nhé!

Vận tải container đường đường là gì?

Tương tự như việc bạn vận chuyển bằng đường bộ, thì dịch vụ vận tải biển là phương thức gửi hàng bằng đường biển. Nó được áp dụng nhiều với các chuyên hàng xuyên biên giới.

Hiện nay, việc vận chuyển được phân làm 3 loại khác nhau. Đó là: 

 • Vận chuyển bằng container.
 • Vận chuyển bằng sà lan đối.
 • Vận chuyển bằng phương tiện giữ đông lạnh.

Tuy nhiên, trên cơ bản, phương thức sử dụng container là phổ biến hơn cả. Các kiện hàng được xếp vào các container tải cỡ lớn. Ngay sau đó, chúng được bốc lên tàu và lên đường rời cảng.

Việc sử dụng container có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có thể áp dụng với nhiều mặt hàng khác nhau. Thêm vào đó, chúng cũng có được ưu điểm về độ an toàn cao hơn. Nhờ đó hàng hóa không chịu tác động từ thời tiết hay các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
Vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Quy trình chuyển hàng sử dụng vận tải container đường biển

Đối với một quy trình vận chuyển cụ thể, chúng sẽ trải qua các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đơn vị tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Thực hiện việc xác nhận thông tin cụ thể cho chuyến hàng cần vận chuyển.
 • Bước 2: Dựa vào loại hình dịch vụ sử dụng mà đơn vị vận chuyển sẽ đến kho hàng để nhận hàng, hoặc là khách hàng chuyển giao đến kho lưu trữ của đơn vị.
 • Bước 3: Hoàn thành các thủ tục hay giấy tờ cần thiết cho việc gửi hàng và thông quan.
 • Bước 4: Đóng gói hàng hóa, chuyển lên xe trung chuyển vận chuyển đến bến cảng.
 • Bước 5: Hàng được xếp vào container và sẽ được bốc dỡ lên tàu.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận tải container đường biển

Hiện nay, ngay khi có nhu cầu vận chuyển liên quốc gia, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phương thức vận tải biển bằng container. Bởi nó có khá nhiều ưu điểm vượt trội dành cho doanh nghiệp. Đó là:

 • Chi phí khá thấp so với các phương thức vận chuyển khác. Nó phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Biểu phí ít có sự biến đổi.
 • Thích hợp để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn. Đặc thù hàng hóa không có quá nhiều kiểm tra khắt khe như khi vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Thời gian gửi hàng linh hoạt. Lịch tàu đa dạng với nhiều chuyến đi trong ngày cho phép bạn sắp xếp thời gian hợp lý hơn.
 • Hiện nay, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ giao thương khá thoải mái. Điều này để kích thích sự phát triển của thị trường. Vì thế, các chuyến hàng đi và về thương xuyên, liên tục hơn.
Vận tải container đường biển 01
Dịch vụ vận tải container đường biển được nhiều quốc gia lựa chọn

Nhu cầu vận tải container đường biển trong tương lai

Có thể khẳng định, xu hướng vận tải biển sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai. Nhiều chuyên gia đều có chung nhận định này với các phân tích kinh tế toàn cầu. Họ cho rằng, Việt Nam đang là nền kinh tế mở với độ diện nhận khá cao. Điều này tạo cơ hội cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài. Các cuộc cạnh tranh gay gắt cũng đồng thời là động lực cho hướng phát triển mới.

Quan trọng hơn, xu hướng phát triển vận tải container đường biển là giải pháp số hóa với nhu cầu ngày càng cao hơn. Thực tiễn từ thị trường cho đến tính liên kết với nhiều ngành hàng khác nhau mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực này.

Để thúc đẩy sự tăng trưởng của phương thức vận chuyển này, Chính phủ cùng với các ban ngành liên quan đang tích cực thay đổi nhiều chính sách cho phù hợp. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp đang thực sự có sự dịch chuyển cơ cấu. Họ chủ động hơn trong việc lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu gửi hàng của bản thân.

Dịch vụ vận tải container đường biển tại Sea.vn

Hiểu rõ được xu hướng và nhu cầu thị trường trong tương lai, Sea.vn mở ra cho bạn giải pháp toàn diện nhất với các gói dịch vụ hỗ trợ cực kỳ chất lượng. Chúng tôi xây dựng cho bạn hệ thống kho bãi cỡ lớn với sức chứa vượt trội.

Kèm với đó, việc liên kết với các hãng tàu lớn giúp cho Sea.vn chuyển hàng nhanh hơn, tiết kiệm hơn với thủ tục đơn giản, thuận tiện.

Mạng lưới chuyển hàng rộng khắp tạo nên các tuyến đường vận tải linh hoạt. Bạn có thể gửi hàng đến Thái Lan, Philippines, Indonesia hay Malaysia để vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Các yếu tố về độ bảo mật, cập nhật thông tin hay giá cả đều vô cùng tối ưu cho khách hàng. Chúng tôi kích thích nhu cầu và hy vọng trở thành đối tác chiến lược hoàn hảo dành cho bạn.

Tổng kết

Vận tải container đường biển trở thành phương thức vận chuyển chủ lực trong tương lai. Với việc giao thương ngày càng mở rộng, sự lựa chọn Sea.vn trở thành cộng tác đáng tin cậy với nhiều doanh nghiệp kinh doanh xuyên biên giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *