Dịch vụ kho bãi Logistics 01

Dịch vụ kho bãi Logistics chất lượng, uy tín tại Sea.vn

Dịch vụ kho bãi Logistics được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vai trò của loại hình này cực kỳ quan trọng đối với những đơn vị thương mại điện tử liên quốc gia. Và Sea.vn chính là một trong những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ Fulfillment hàng đầu hiện nay sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này nhé!

Dịch vụ kho bãi là gì?

Trong chuỗi cung ứng sản phẩm của một doanh nghiệp, kho bãi là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn có thể hiểu rằng, đây là một không gian trống. Diện tích này đủ lớn cho phép bạn đặt, lưu trữ hàng hóa của mình.

Cùng với chức năng này, kho bãi còn được dùng để bảo quản sản phẩm trong khoảng thời gian hàng chưa được xuất bán. Hoặc đó là những nguyên vật liệu trung gian chuẩn bị cho giai đoạn sản xuất tiếp theo.

Hệ thống kho bãi không chỉ được dùng để chứa đựng. Nó còn được lưu trữ với các số liệu thống kê nhất định. Cụ thể tình hình nhập xuất tồn của tất cả các loại hàng đều được cập nhật trên phần mềm.

Kho bãi có vai trò và nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực Logistics.
Kho bãi có vai trò và nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực Logistics.

Vai trò của dịch vụ kho bãi Logistics

Một số vai trò cụ thể của dịch vụ kho bãi Logistics mà bạn nên biết bao gồm:

  • Đảm bảo sự an toàn của hàng hóa trong thời gian được lưu trữ trong kho.
  • Đảm bảo về số lượng hàng hóa tránh trường hợp thất thoát.
  • Giảm tải chi phí vận chuyển và phân phối hàng hóa từ nơi xa.
  • Duy trì nguồn cung cấp hàng ổn định và kịp thời. Cùng với đó là đảm bảo quá trình sản xuất được liên tục.

Chúng ta có thể thấy rằng, trong Logistics, kho bãi có vai trò cực kỳ quan trọng. Một đơn vị có thể không cần văn phòng đại diện, nhưng tuyệt đối không thể không sở hữu kho hàng tại khu vực trọng điểm mà mình kinh doanh.

Những hình thức dịch vụ kho bãi Logistics hiện nay

Hiện nay, đối với hình thức kinh doanh Logistics thì sẽ có các dịch vụ kho bãi tương ứng cho bạn lựa chọn. Trong đó bao gồm:

Bonded warehouse – Kho ngoại quan

Kho ngoại quan là dịch vụ kho được xây dựng trong khu vực lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nó được ngăn cách với các khu vực xung quanh. Thực chất, kho ngoại quan chỉ có mục đích tạm thời lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Chủ yếu các mặt hàng tại đây sẽ được đóng gói và chia tách giữa hàng nhập khẩu và hàng nội địa.

Nói cách khác, kho ngoại quan là những mặt hàng đã hoàn thành thủ tục hải quan. Có nghĩa đây là những loại hàng hóa đã trải qua kiểm định và hoàn toàn hợp pháp. Trong thời gian chờ xuất khẩu hoặc nhập khẩu, chúng sẽ tạm thời được chứa trong các kho này.

Dịch vụ kho bãi Logistics – Container freight station – Kho CFS

Đây là nơi dùng để thực hiện các nhiệm vụ chia tách và đóng gói. Sau khi gán ghép đủ kiện hàng hoặc một container tải, hàng hóa sẽ được xuất cảng sang nước khác. Nói đơn giản, kho CFS là nơi thu gom các kiện hàng lẻ hay còn gọi là hàng LCL.

Tax suspension warehouse – Kho bảo thuế

Kho bảo thuế là nơi chứa đựng các mặt hàng chưa thực hiện thủ tục kê khai thuế nhập khẩu cũng như các loại thuế liên quan. Thông thường, chúng sẽ là những nguyên vật liệu đang trong quá trình chờ tái sản xuất hay vật tư chẳng hạn.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ kho bãi Logistics

Việc lựa chọn một loại hình dịch vụ nhất định sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Cụ thể, khi bạn cần một hệ thống kho bãi nào đó, hãy cân nhắc đến các yếu tố sau:

  • Diện tích kho sử dụng có phù hợp với khối lượng và kích thước hàng hóa hay không.
  • Các vấn đề về chi phí trong quá trình sử dụng, vận hành kho bãi.
  • Cơ sở hạ tầng, hệ thống điện và thoát nước cùng với sự điều hòa không khí bên trong có đáp ứng được yêu cầu bảo quản hàng hóa hay không.
  • Khu vực bãi đậu xe phục vụ cho nhu cầu xuống hàng cũng như xuất kho.
  • Các quy trình pháp lý, thủ tục thuê kho rõ ràng, minh bạch. Thời gian cho thuê đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

Sea.vn là đơn vị cung ứng dịch vụ kho bãi Logistics tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, Sea.vn chính là đơn vị cung cấp các gói dịch vụ cho thuê kho bãi và thực hiện Fulfillment tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã hình thành mạng lưới liên kết với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á giúp bạn thông quan và giao thương thuận lợi nhất.

Việc lựa chọn một đơn vị uy tín như Sea.vn sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở vững chắc cho các hoạt động của mình. Mọi thủ tục hay hành lang pháp lý cho dịch vụ thuê đều được thực hiện công khai, minh bạch. Chúng tôi tạo tiền đề giúp bạn thực hiện thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và ổn định nhất.

Dịch vụ kho bãi Logistics 02
Dịch vụ kho bãi Logistics tại Sea.vn

Tổng kết

Dịch vụ kho bãi Logistics là một trong những loại hình quen thuộc với những doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay. Việc cân nhắc và xem xét lựa chọn hình thức phù hợp nhất không hề đơn giản. Và Sea.vn tự hào mang lại cho bạn giải pháp chất lượng nhất hiện nay. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0246.6868.666 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *