Fulfillment là gì 01

Fulfillment là gì? Dịch vụ xử lý đơn hàng tại Sea.vn

Fulfillment là gì? Đây là loại hình dịch vụ phổ biến và bao quát nhất hiện nay. Nói đơn giản, Fulfillment là quá trình bắt đầu từ khi bạn tiếp nhận đơn hàng cho đến khi người mua nhận được hàng thành công. Có thể nói, dịch vụ này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay như một cách thức toàn diện và thuận lợi nhất. Đặc biệt là khi bạn chủ trương buôn bán, giao thương bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Và Sea.vn là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp cho bạn giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Fulfillment được áp dụng cho lĩnh vực nào?

Fulfillment là một khái niệm bao quát với tên gọi khác là dịch vụ hoàn tất đơn hàng. Nó mô tả toàn bộ quá trình bán hàng. Trong đó bao gồm bán hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng cho đến khi chuyển kho, đóng gói và vận chuyển giao hàng thành công.

Có thể nói, Fulfillment được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Gần như tất cả các ngành nghề có liên quan đến vận chuyển, đóng gói, hóa đơn hàng hóa, sản phẩm hay dán nhãn đều có thể vận dụng quy trình Fulfillment.

Nói cách khác, bạn có thể biết rằng, dịch vụ hoàn tất đơn hàng được sử dụng trong thương mại điện tử. Những người bán hàng trực tuyến dùng sàn giao dịch internet phục vụ cho công việc bán hàng của mình. Không chỉ thế, nó còn là giải pháp quản lý hàng tồn kho cực kỳ hiệu quả.

Dịch vụ xử lý đơn hàng với kho lưu trữ quy mô lớn.
Dịch vụ xử lý đơn hàng với kho lưu trữ quy mô lớn.

Những dịch vụ Fulfilment là gì phổ biến hiện nay

Fulfillment là một khái niệm mà trong đó sẽ bao gồm nhiều gói dịch vụ riêng biệt. Chúng ta hãy cùng phân tích để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhé!

In house Fulfillment là gì?

In house Fulfillment còn được gọi là self fulfillment. Dịch vụ này được áp dụng khi doanh nghiệp có kho lưu trữ sẵn có. Có nghĩa bạn sẽ tự mình giải quyết các vấn đề về lưu kho, tồn kho và cũng như xử lý đơn hàng của mình. Điều này được thực hiện với hai hình thức doanh nghiệp, đó là:

Doanh nghiệp có quy mô lớn với tài nguyên dồi dào. Bạn có thể tự mình xây dựng và quản lý chu trình riêng mà không cần sự hỗ trợ từ bên thứ ba.

Doanh nghiệp vừa thành lập, quy mô nhỏ, khách hàng ít. Vì thế, số lượng đơn hàng cũng được kiểm soát tốt hơn. Tự thân công ty có thể làm tốt các khâu bán hàng của mình.

Dropship

Dropship là hình thức kinh doanh không cần vốn quá lớn. Đơn giản bạn đóng vai trò là trung gian. Bạn có nguồn hàng, tìm kiếm khách hàng và lên đơn. Ngay sau đó, các dịch vụ vận chuyển sẽ thực hiện việc lấy hàng từ kho và chuyển giao cho người mua hàng. Bạn gần như không cần phải nhập hàng mà vẫn có thể thu được nguồn lợi từ chênh lệch giá cả mang lại.

Đối tượng sử dụng cách thức này thông thường sẽ là những chủ shop nhỏ, chưa có vốn hay cơ sở hạ tầng. Những đơn hàng thưa thớt, giá trị thấp. Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức này chính là ít rủi ro. Bạn không cần băn khoăn về các vấn đề quản lý hay tồn kho.

Ngoài ra, với cách kinh doanh này, bạn có thể thực hiện với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Sự đa dạng mang lại cho bạn quy mô và giải pháp tài chính tốt hơn trong tương lai.

Outsource Fulfillment là gì?

Hình thức này được áp dụng khi doanh nghiệp thuê công ty bên ngoài giúp bạn trong quá trình xử lý đơn hàng. Dịch vụ này ngày càng phổ biến bởi các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Fulfillment là gì 01
Dịch vụ Fulfillment quốc tế

Các công ty sẽ cung ứng toàn bộ các hoạt động liên quan đến hàng hóa. Bao gồm từ khâu lấy hàng, lưu kho, xử lý đơn, vận chuyển và thu hộ. Như vậy, người bán gần như không cần phải làm quá nhiều cho công việc kinh doanh của mình.

Bạn được cung cấp kho bãi, nhân viên xử lý và hình thức vận chuyển hợp lý nhất. Hơn nữa, khi booking các gói dịch vụ này, doanh nghiệp còn được đảm bảo về độ an toàn cũng như được bồi hoàn cho mọi tổn thất có thể xảy ra.

Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Các hoạt động như thuê kho, vận chuyển đều không cần lo lắng. Nhờ đó, bạn có thể tập trung nhiều hơn cho các công việc khác.

Quy trình Fulfillment là gì?

Một quy trình Fulfillment chuẩn bao gồm các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhận hàng từ kho người bán hàng.
  • Bước 2: Vận chuyển đến kho lưu trữ.
  • Bước 3: Xử lý đơn hàng, xuất hàng, in bill, đóng gói và dán nhãn.
  • Bước 4: Giao hàng.
  • Bước 5: Thu hộ.
  • Bước 6: Xử lý các công việc sau bán hàng như trả hoặc đổi hàng.

Trải nghiệm dịch vụ Fulfillment là gì tại Sea.vn

Sea.vn chính là đơn vị cung ứng dịch vụ Fulfillment mà bạn đang tìm kiếm. Doanh nghiệp đem lại cho bạn hệ thống kho bãi, dịch vụ vận chuyển và cả telesale cực kỳ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao.

Đặc biệt hơn, với các đơn vị đang thực hiện thương mại điện tử liên quốc gia thì Sea.vn chính là sự lựa chọn tốt nhất. Mạng lưới kinh doanh rộng khắp với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Chúng tôi mang lại cho bạn giải pháp cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Tổng kết

Fulfillment là gì? Các hoạt động giao thương với nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng như thế với dịch vụ xử lý đơn hàng tại Sea.vn. Chúng tôi là đối tác chiến lược đáng tin cậy trên hành trình vươn ra thế giới của doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *