xuất nhập khẩu hàng hóa

Những lỗi xuất nhập khẩu hàng hoá bạn cần tránh

Điều hành một doanh nghiệp quốc tế không hề đơn giản. Dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp của bạn đã lớn thì trước khi bắt đầu xuất nhập khẩu hàng hóa bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần biết những mặt hàng nào bạn có thể nhập và xuất, cũng như những mặt hàng nào bạn không thể.

Sea.vn là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu ra nước ngoài và chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ bạn. Để giúp bạn tránh mắc lỗi nhập và xuất, hôm nay chúng tôi sẽ thảo luận về chủ đề này.

Những lỗi xuất nhập khẩu hàng hoá bạn cần tránh

Khi bạn phải tổ chức vận chuyển hàng hóa của mình, có rất nhiều công việc phải làm. Tuy nhiên, tổ chức hiệu quả và hậu cần được đánh giá cao, đặc biệt là khi nói đến vận chuyển quốc tế.

Điều cuối cùng bạn nên làm là đánh giá thấp sự phức tạp của nó. Ngay cả khi bạn có thể tự mình xử lý công việc này, thì đó không phải là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn đang làm công việc này lần đầu.

Sai lầm đầu tiên cần tránh khi làm hàng xuất nhập khẩu là hợp tác với những công ty không uy tín. Vì chúng tôi đã kinh doanh lĩnh vực này trong nhiều năm, chúng tôi nhắc bạn chỉ nên tìm và thuê những dịch vụ đáng tin cậy mà bạn nên tin tưởng. Hãy nhớ rằng, bạn cần có các chuyên gia bên cạnh, những người sẽ biết cách đối phó với các thách thức xuất nhập khẩu.

Quy trình dịch vụ vận chuyển Việt Nam Philippines

xuất nhập khẩu hàng hóa
Khi bạn phải tổ chức vận chuyển hàng hóa của mình, có rất nhiều công việc phải làm

Thiếu hiểu biết về xuất nhập khẩu hàng hoá

Dưới đây là danh sách các lỗi xuất nhập khẩu khác mà bạn cần chú ý trước khi bắt đầu lên kế hoạch vận chuyển:

  • Sự thiếu hiểu biết về các quy định và thủ tục xuất nhập khẩu của các quốc gia cụ thể:
  • Không khai báo đúng giá trị hàng hóa của bạn với hải quan;
  • Thiếu hiểu biết về Incoterms;
  • Không đảm bảo hàng hóa trước khi xuất khẩu, nhập khẩu;
  • Không nắm được đầy đủ thông tin về nhà cung cấp, xuất xứ của sản phẩm.

Tầm quan trọng của việc thuê công ty hậu cần và vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy

Việc tiến hành xuất nhập khẩu hàng hoá sẽ phụ thuộc vào luật pháp của tất cả các nước có liên quan đến thủ tục. Có một danh sách các quy tắc xác định những gì bạn có thể nhập ở một quốc gia nhất định và bạn cần biết tất cả các chi tiết.

Thật không may, việc thiếu kiến ​​thức về các quy định xuất nhập khẩu này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn không biết bạn có thể nhập và xuất những mặt hàng nào, đó có thể là cách nhanh nhất để mất rất nhiều tiền khi điều hành một doanh nghiệp thương mại toàn cầu.

Là chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân thương mại toàn cầu, bạn nên liên tục cập nhật cho mình danh sách các mặt hàng được phép và bị cấm. Ngoài ra, bạn có thể giao những việc phức tạp này cho Sea.vn. Chúng tôi rất sẵn lòng xử lý mọi việc trong quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu của bạn.

Làm thể nào để vận chuyển Trung Quốc Philippines rẻ nhất?

Thuê công ty logistic kém năng lực

Đây là một trong những sai lầm xuất nhập khẩu hàng hóa phổ biến nhất mà những người mới vận chuyển lần đầu mắc phải.

Đầu tư tiền của bạn vào các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thủ tục hải quan và hậu cần chuyên nghiệp là một cách an toàn để tiến hành vận chuyển của bạn.

Hơn nữa, không có cách nào tốt hơn để tiết kiệm tiền của bạn. Chúng tôi có tất cả các nguồn lực và kiến ​​thức để ngăn chặn bất kỳ lỗi xuất nhập khẩu nào có thể xảy ra. Kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn trong xuất nhập khẩu hàng hóa trên toàn cầu là những điều khiến chúng tôi trở thành lựa chọn tốt nhất của bạn, khi bạn cần vận chuyển hàng hóa.

Ngược lại, nếu bạn thuê một công ty logistic không đủ năng lực hoặc kinh nghiệm, bạn sẽ không thoát khỏi những sai lầm xuất nhập khẩu. Do đó, hãy đảm bảo tránh thuê các công ty hậu cần thiếu kinh nghiệm và cứu doanh nghiệp của bạn khỏi sai lầm lớn này.

xuất nhập khẩu hàng hóa
Thuê công ty logistic kém năng lực là một trong những sai lầm khi xuất nhập khẩu hàng hóa

Thiếu kiến ​​thức về các quy định xuất nhập khẩu

Mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn hiệu và ngôn ngữ của hàng hóa. Vì vậy, trước khi bạn vận chuyển bất kỳ sản phẩm nào đến một quốc gia khác, hãy lấy thông số kỹ thuật chính xác của sản phẩm từ người mua hoặc nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Ngoài ra, hãy cố gắng tìm hiểu từ phòng thương mại, hội đồng xúc tiến xuất khẩu hoặc quan chức hải quan về luật của quốc gia đó đối với việc nhập khẩu những mặt hàng như vậy. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn về chất lượng, bao bì, nhãn hiệu và ngôn ngữ chính xác của sản phẩm được phép sử dụng.

Cách nhanh nhất để vận chuyển Việt Nam Indonesia là gì?

Không đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao sản phẩm của bạn

Định giá thấp sản phẩm của bạn có thể gây ra hậu quả khủng khiếp về cả bảo hiểm và thủ tục hải quan. Tại thời điểm thông quan phát hiện ra giá trị của sản phẩm đã bị làm giả, bạn sẽ có một vấn đề lớn cần giải quyết.

Nếu bạn giả mạo giá trị sản phẩm của mình chỉ để giảm phí bảo hiểm hoặc tránh các khoản thuế hải quan lớn, hành động này có thể bị coi là gian lận. Tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Vâng, các sản phẩm sẽ bị tịch thu. Nhưng đấy không phải là cái kết của câu chuyện. Nếu người mua bị phát hiện, anh ta có thể bị bắt và thậm chí bị bỏ tù. Nếu bạn muốn tránh kịch bản như vậy, thì hãy đọc lại những lời khuyên từ chúng tôi.

Hãy nhớ rằng, giá trên hóa đơn thương mại phải luôn phản ánh đúng giá thật của sản phẩm. Đảm bảo kiểm tra hóa đơn của bạn trước khi thiệt hại được thực hiện. Bỏ qua kế hoạch đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao sản phẩm của bạn để không phát sinh vấn đề trong quá trình này.

Tổng kết

Đáng tiếc, những lỗi xuất nhập khẩu hàng hoá phổ biến trên đây được chúng tôi nhắc đến có rất nhiều doanh nghiệp vẫn mắc phải. Nếu bạn thuê dịch vụ thông quan và vận chuyển hàng hóa quốc tế của chúng tôi, điều này sẽ không xảy ra. Chúng tôi sẽ nhắc bạn về tất cả những điều quan trọng như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *