giao hàng quốc tế

Tại sao bạn cần giấy phép giao hàng quốc tế?

Vận chuyển là việc làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Chúng ta không còn cần phải di chuyển quãng đường dài để có được thứ mình muốn. Vận chuyển và giao hàng quốc tế là một dịch vụ hữu ích mà Sea.vn cung cấp cho các doanh nghiệp.

Tại sao bạn cần giấy phép giao hàng quốc tế?

Hầu hết các quốc gia đều có những quy định nghiêm ngặt về nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa, cũng như bất kể loại sản phẩm nào liên quan. Điều quan trọng là phải có giấy phép nếu bạn định vận chuyển nó.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang xử lý vận chuyển thương mại. Hoạt động kinh doanh của bạn có thể dựa trên hoạt động bán, bán lại, mua, trao đổi hoặc buôn bán quốc tế.

Bán hàng bao gồm bất kỳ hành động nào góp phần vào việc bán sản phẩm của bạn. Nếu dự định vận chuyển hàng hóa, bạn nên đảm bảo kiểm tra trực tuyến để biết bất kỳ quy định nào áp dụng cho mình. Doanh nghiệp của bạn cần cố gắng làm đúng luật để việc giao hàng quốc tế diễn ra suôn sẻ hơn.

Tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Philippines

Các mặt hàng đặc biệt cần được chăm sóc đặc biệt

Có nhiều loại giấy phép vận chuyển khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại mặt hàng bạn định vận chuyển, nhưng bạn có thể cần làm thêm một số thủ tục giấy tờ. Một số mặt hàng đặc biệt yêu cầu phải có giấy phép xuất/nhập khẩu của Việt Nam. Bao gồm các:

  • Những vật liệu nguy hiểm
  • Loài vật
  • Cây
  • Đồ dễ hỏng
  • Vật phẩm có giá trị cao

Nếu bạn xử lý bất kỳ mặt hàng nào được liệt kê ở trên, bạn có thể muốn xin giấy phép nhập khẩu. Bất kể loại hàng hóa nào bạn dự định vận chuyển, bạn phải tuân theo các quy tắc.

giao hàng quốc tế
Có nhiều loại giấy phép vận chuyển khác nhau

Trước hết, bạn nên làm quen với các thủ tục vận chuyển và tài liệu mà bạn cần chuẩn bị. Có thể có một số quy tắc đặc biệt liên quan đến loại mặt hàng bạn đang vận chuyển. Kiểm tra trực tuyến và đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn không nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm khi nhập khẩu hoặc xuất khẩu.

Quy định xuất nhập khẩu khi giao hàng quốc tế

Điều quan trọng là phải tuân theo các giao thức nhập và xuất. Nếu bạn định nhập khẩu các mặt hàng vào một quốc gia nào đó, trước tiên bạn phải liên hệ với Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Các mặt hàng của bạn sẽ được kiểm tra định kỳ.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các mặt hàng bị cấm trên trang web của quốc gia sở tại. Mục tiêu của họ là giúp bạn trong quá trình nộp đơn và làm cho nó diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Các thủ tục xuất khẩu hàng hoá theo một số cách tương tự như các thủ tục quan trọng.

Bạn bắt đầu bằng cách liên hệ với Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và thông báo cho họ về các vấn đề kỹ thuật như số lượng và giá cả hàng hóa của bạn. Họ sẽ cho bạn biết bước tiếp theo của bạn là gì. Khi bạn đã hoàn thành các kỹ thuật, hãy liên hệ với một công ty đáng tin cậy có liên quan đến vận chuyển quốc tế.

Xem thêm dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Philippines

Các công ty vận chuyển có thể giúp bạn tìm hiểu về giấy phép vận chuyển

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tất cả các thủ tục giấy tờ cần làm, thì đừng tuyệt vọng. Bạn luôn có thể liên hệ với các công ty đáng tin cậy như Sea.vn để giúp bạn làm điều đó. Bộ phận hỗ trợ khách hàng là người mà bạn có thể liên hệ để nhận thông tin bạn cần.

Các công ty vận chuyển nước ngoài thường biết những gì bạn cần để vận chuyển hàng hóa của bạn, vì vậy họ có thể cung cấp một số thông tin chi tiết. Bạn nên thuê một công ty tốt và nó sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình vận chuyển fulfilled thuận lợi hơn.

giao hàng quốc tế
Các công ty vận chuyển có thể giúp bạn tìm hiểu về giấy phép vận chuyển

Thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn đúng công ty, vì vậy bạn không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến giao hàng quốc tế của bạn. Giấy phép là một thủ tục, nhưng hầu hết thời gian chúng không gây ra vấn đề gì lớn. Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn và đừng lo lắng quá nhiều về bất cứ điều gì khác.

Bạn có thể tự lo giấy phép vận chuyển nếu bạn muốn

Bản thân việc giao hàng quốc tế có thể là một quá trình mệt mỏi. Đó là lý do tại sao bạn cần một nhà vận chuyển đáng tin cậy, có kinh nghiệm xuất khẩu hàng hóa. Mọi thứ khác, bạn có thể tự làm.

Thông thường, quy trình bao gồm một danh sách dài các nhiệm vụ bạn phải thực hiện. Trước tiên, bạn sẽ phải tìm hiểu các quy định xuất nhập khẩu đặc biệt của chính phủ. Làm việc theo cách của bạn thông qua việc đảm bảo hàng hóa, xử lý các thỏa thuận với nhà kho và vận chuyển thực tế đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng.

Tuy nhiên, tự làm mọi thứ đều có lợi ích của nó. Nếu bạn quyết tâm và kỹ lưỡng, bạn có thể kiểm tra xem mọi thứ có theo thứ tự không. Các giấy tờ bạn cần chú ý bao gồm:

  • Tài liệu thương mại
  • Tài liệu vận chuyển
  • Tài liệu tài chính
  • Các tài liệu theo yêu cầu của chính phủ

Tất cả những tài liệu này cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc và giá trị hàng hóa của bạn, nhưng nếu bạn tự xử lý mọi thứ, hãy đảm bảo kiểm tra mọi thứ hai lần.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển Việt Nam Indonesia

Tổng kết

Giao hàng quốc tế có nhiều hình thức và giấy tờ liên quan. Nhưng nếu bạn đang muốn vận chuyển chúng bằng đường biển, thì hãy liên hệ ngay với Sea.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *