bộ phận nhân sự

Vai trò của bộ phận nhân sự trong việc tuyển dụng Telesales quốc tế

Vai trò của bộ phận nhân sự thường bị nhân viên cũng như người sử dụng lao động đánh giá thấp. Chất lượng công việc đang được thực hiện trong bộ phận nhân sự ảnh hưởng đến mọi cấp độ của công ty và nó có thể là yếu tố quyết định việc kinh doanh có diễn ra suôn sẻ và không gặp sự cố hay không.

Không những thế, họ còn tham gia trực tiếp vào quá trình tuyển dụng Telesales quốc tế cho doanh nghiệp. Dưới đây là các lợi ích mà bộ phận này mang lại.

1. Tuyển dụng nhân tài mới

Bộ phận nhân sự có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm những tân binh quốc tế cho một doanh nghiệp. Họ xác định nhu cầu tuyển dụng của từng bộ phận khác và sử dụng thông tin này để tìm ứng viên phù hợp cho công việc.

Thuê nhân viên mới không phải là điều nên xem nhẹ. Nhiều dòng công việc yêu cầu một lượng lớn đào tạo và chuẩn bị cho vai trò cụ thể. Điều đó có nghĩa là lợi ích tốt nhất của công ty là tìm ứng viên tốt nhất có thể sẽ làm việc lâu dài cho doanh nghiệp.

Để tuyển dụng thành công các cá nhân và đạt được tỷ lệ nghỉ việc thấp, bộ phận nhân sự phải xác định xem những nhân viên mới có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

Điều này được thực hiện thông qua một quy trình phỏng vấn kỹ lưỡng bao gồm tất cả những điều cơ bản của công việc, đồng thời kiểm tra sự thân thiện và sẵn sàng trở thành một thành viên trong nhóm khi làm việc từ xa.

Dịch vụ Telesale là gì? Tại sao bạn nên thuê dịch vụ telesale tại Sea.vn

2. Nâng cao chất lượng cuộc sống

Là một phần quan trọng của doanh nghiệp, bộ phận nhân sự cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể tại nơi làm việc. Điều này giúp cải thiện tinh thần của công nhân viên và quản lý. Điều này chắc chắn cũng làm tăng năng suất và sản lượng. Có nhiều cách khác nhau để đạt được điều này và các phương pháp được thực hiện cẩn thận và đúng thời điểm.

bộ phận nhân sự
Bộ phận nhân sự có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm những tân binh quốc tế cho một doanh nghiệp

3. An toàn và sức khỏe

Nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên. Mỗi nơi làm việc đều có nhiều yếu tố nguy hiểm có thể gây hại cho nhân viên bằng cách này hay cách khác. Hầu hết mọi người sẽ thấy khía cạnh này của bộ phận nhân sự là dư thừa trong các doanh nghiệp nơi nhân viên chủ yếu làm việc trong môi trường văn phòng, nhưng ngay cả văn phòng cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm.

Công thái học đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Nhân viên dành phần lớn thời gian ngồi trước máy tính để bàn, cũng như liên tục nhận các cuộc điện thoại để xử lý đơn hàng. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe lưng, tai và cổ của họ.

Ánh sáng chiếu sáng văn phòng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực. Không có gì lạ khi nhân viên tập trung vào màn hình máy tính để bàn của họ trong khi ánh sáng chói từ ánh sáng xung quanh làm hỏng mắt họ. Những yếu tố của thiết kế văn phòng cần phải được quy định bởi nhân sự.

4. Quản lý xung đột

Mỗi nơi làm việc là một môi trường năng động và tương tác, nơi những cá tính khác nhau làm việc cùng nhau để đạt được một mục tiêu chung. Các triết lý và phương pháp khác nhau đôi khi có thể xung đột và điều này có thể dẫn đến sự bất hòa.

Không có gì lạ khi nhân viên và người sử dụng lao động không đồng ý về cách xử lý một dự án. Trong một số trường hợp, có thể xảy ra xung đột cá nhân giữa các nhân viên mà không thể tìm thấy tiếng nói chung để giải quyết chúng. Đây là lý do tại sao các bộ phận nhân sự được đào tạo để can thiệp và giải quyết xung đột.

bộ phận nhân sự dàn
Quản lý xung đột cũng được bộ phận nhân sự dàn xếp ổn thỏa

Giải quyết xung đột trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự trợ giúp của tư vấn nhân sự tốt. Chuyên gia nhân sự đóng vai trò là người hòa giải hoặc người trung gian cho hai bên trong cuộc xung đột, đưa ra quan điểm thứ ba khách quan và không thiên vị bên nào.

Phân loại những khác biệt này là vì lợi ích của cả hai bên, doanh nghiệp và chuyên gia nhân sự. Đây là lý do tại sao các biện pháp thích hợp sẽ được thực hiện để cả hai bên xung đột có được một giải pháp thỏa đáng.

5. Quan hệ công việc tốt hơn

Có một mức độ giao tiếp giữa các nhân viên cần thiết để cho phép họ hợp tác trong các dự án công việc. Nếu không có sự giao tiếp phù hợp giữa các nhân viên, rất có thể năng suất sẽ bị cản trở đáng kể và chất lượng dự án sẽ bị ảnh hưởng.

Mối quan hệ công việc được cải thiện bằng cách tận dụng các cuộc hội thảo, cuộc họp và nhiều cuộc họp mặt chính thức khác, nơi các vấn đề liên quan đến công việc được thảo luận cởi mở với mục tiêu rõ ràng là thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn.

Tổng kết

Bộ phận nhân sự của công ty đã được chứng minh là vô giá hết lần này đến lần khác. Một phần lý do khiến doanh nghiệp phát triển mạnh là nhân sự sẽ đảm bảo chất lượng, năng suất và sức khỏe của tất cả nhân viên trong công ty, đảm bảo rằng họ có thể thực hiện công việc của mình mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phi kinh doanh.

Với sự trợ giúp của tư vấn nhân sự phù hợp từ Sea.vn, bạn sẽ nhận được giải pháp tuyển dụng Telesales thuê ngoài phù hợp, cũng như các vị trí khác trong quá trình bán hàng. Liên hệ ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *