Ecommerce Fulfillment là gì 01

Ecommerce Fulfillment là gì? Vai trò và phương thức vận hành E fulfillment?

Với những ai đang quan tâm đến lĩnh vực thương mại điện tử, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua các gói dịch vụ về Ecommerce Fulfillment là gì. Đây là một trong những thuật ngữ cơ bản nhất. Nhưng nó lại có vai trò cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy theo dõi các nhận định trên Sea.vn để có được những đánh giá tổng quan nhất nhé!

Khái niệm về  Ecommerce Fulfillment – E fulfillment là gì?

Chúng ta có thể nhận thấy, Ecommerce Fulfillment là hai khái niệm tách biệt được gán ghép vào trong cùng một định nghĩa.

  • Ecommerce được hiểu là thương mại điện tử.
  • Fulfillment là khâu hậu cần. Nó diễn tả quá trình từ lúc khách hàng order hàng hóa cho đến khi nhận được hàng.

Nói theo cách dễ hiểu, Ecommerce Fulfillment chính là quá trình xử lý đơn hàng cho khách hàng qua công cụ internet. Nó được áp dụng rộng rãi trong thời đại mà mọi thứ đều có thể xử lý online như hiện nay.

Thực chất, một công ty có đủ tiềm lực phục vụ cho quá trình này cũng có thể được hiểu rằng, họ đang thực hiện Ecommerce Fulfillment. Tuy nhiên, trên cơ bản, gần như tất cả mọi người đều mặc định Ecommerce Fulfillment là một loại hình dịch vụ.

Nó được cung ứng bởi bên thứ ba dành cho các doanh nghiệp. Và hiểu rộng ra, Ecommerce Fulfillment thường sẽ dành cho các hoạt động kinh doanh với quy mô lớn, xuyên quốc gia chứ không còn gói gọn trong khuôn khổ trong nước nữa.

Ecommerce Fulfillment là gì 01
Dịch vụ Ecommerce Fulfillment.

xem thêm: Fulfillment là gì?

Quá trình vận hành của Ecommerce Fulfillment là gì?

Quá trình vận hành của Ecommerce Fulfillment thương sẽ trải qua với 4 bước cơ bản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thiết lập trung tâm xử lý hàng hóa trực tuyến

Hiển nhiên, việc kinh doanh thương mại điện tử phải được diễn ra trên website. Nói cách khác, bạn phải có một cửa hàng online với nhiều chức năng nhất định.

Các công ty cung ứng dịch vụ Fulfillment sẽ phải có sự liên kết và truy cập vào tất cả các nền tảng kinh doanh của bạn. Cho dù đó là web, mạng xã hội, sàn kinh doanh thương mại điện tử hay blog. Có như vậy họ mới có thể tổng hợp được toàn bộ các đơn hàng được đổ về.

Bước 2: Tiếp nhận và quản lý tồn kho trong Ecommerce Fulfillment là gì?

Các doanh nghiệp Ecommerce Fulfillment sẽ có hệ thống kho bãi riêng của mình. Họ sẽ thực hiện tiếp nhận hàng hóa về kho. Tại đây, các công tác quản lý sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Từ đó, hàng hóa được phân loại, kiểm kê số lượng cũng như bảo quản tốt nhất.

Cùng với đó, mỗi lần xuất hàng đều được ghi chép thông qua hệ thống mạng lưới tốt nhất. Và các chỉ số này đều được thông báo cho người bán hàng. Nhờ đó, bạn sẽ có kế hoạch cho chu trình nhập hàng tiếp theo của mình.

Đây được xem là một trong những lợi ích to lớn khi sử dụng dịch vụ Ecommerce Fulfillment. Bạn không phải lo lắng về những thiếu hụt hay mất kiểm soát với hàng hóa của mình. Quan trọng hơn, mọi sự cố đều có thể xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Bước 3: Thực hiện đơn hàng

Ngay khi nhận được thông tin order từ khách hàng của mình, các khâu xử lý sẽ được diễn ra. Nó bao gồm việc lựa chọn sản phẩm, đóng gói và vận chuyển sẽ được thực hiện tại đây.

Để tối ưu nhất khoảng thời gian vận chuyển thì kho hàng cần nằm trong khu vực gửi hàng. Đơn giản là đối tác của bạn cần có được mạng lưới kho bãi phân bổ rộng lớn. Ví dụ như bạn đang thực hiện việc kinh doanh chủ yếu tại Philippines thì bắt buộc phải có kho hàng tại đây. Có như vậy, yếu tố nhanh chóng mới được đáp ứng thành công.

Bước 4: Xử lý hậu cần, trả hàng

Đây là khâu cực kỳ quan trọng đối với kinh doanh online. Bạn cũng hiểu rõ tính đặc thù của cách thức kinh doanh này. Người mua hàng hoàn toàn không nhìn thấy hay dùng thử sản phẩm của bạn. Nói cách khác, chất lượng hàng hóa vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Vì thế, tình trạng trả hàng hay đổi hàng là điều xảy ra thường xuyên, liên tục. Nếu bạn không tổ chức tốt khâu xử lý này, nó có thể khiến cho chất lượng dịch vụ của bạn gặp trở ngại. Khách hàng cảm thấy không hài lòng hoặc có cảm giác bị lừa dối khi không có được món hàng ưng ý nhất.

Người bán hàng nên chủ trương thỏa thuận với đơn vị Ecommerce Fulfillment về cách thức đổi hay trả hàng. Bạn cũng cần có sự ủy thác về việc hoàn tiền cho khách khi lỗi thuộc về nhà sản xuất. Sự thống nhất từ đầu giúp đôi bên hoạt động thuận tiện và linh hoạt hơn.

Tìm hiểu ngay Order Fulfillment tại Sea.vn là giải pháp kinh doanh toàn diện nhất

Quy trình xử lý đơn hàng trải qua nhiều bước khác nhau.
Quy trình xử lý đơn hàng trải qua nhiều bước khác nhau.

Thuê dịch vụ Ecommerce Fulfillment là sự lựa chọn chính xác?

Thực chất, gần như tất cả các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử liên quốc gia đều chủ động lựa chọn các gói dịch vụ Ecommerce Fulfillment từ bên thứ ba. Bởi nó mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và cả công sức. Hơn thế, nó vẫn đảm bảo cho hiệu suất kinh doanh diễn ra tốt hơn trong tương lai.

Đặc biệt, nhờ vào những hoạt động sôi nổi của các doanh nghiệp này, độ nhận diện của doanh nghiệp cũng cao hơn hẳn. Bạn có thể khai thác tối đa tài nguyên và tiềm lực của công ty Fulfillment tại chính quốc gia đó. Hệ thống kho bãi phong phú của họ giúp cho bạn có được cơ sở hạ tầng tốt hơn cho các chiến lược kinh doanh của mình.

Tổng kết

E Fulfillment là gì? Sea.vn chính là đơn vị cung ứng Ecommerce Fulfillment thỏa mãn mọi điều kiện từ những khách hàng khắt khe nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được gói dịch vụ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *