Chiến lược Fulfillment

Chiến lược Fulfillment quốc tế gồm những gì?

Chiến lược Fulfillment quốc tế luôn được đặt lên hàng đầu khi bạn có ý định hoặc đang kinh doanh tại nước ngoài. Nó mang lại cho bạn một quy trình vận hành hàng hóa từ điểm A đến điểm B một cách hiệu quả. Sea.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Chiến lược Fulfillment quốc tế

Chiến lược thực hiện đơn hàng đề cập đến cách thức doanh nghiệp xử lý đơn đặt hàng của khách hàng và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các công ty thường sử dụng kết hợp các phương pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tùy thuộc vào loại hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ cung cấp và phương pháp nào phù hợp nhất với mô hình kinh doanh độc đáo của họ.

Thực hiện đơn hàng trong nội bộ công ty

Một loại chiến lược thực hiện đơn hàng là thực hiện nội bộ, bao gồm việc sử dụng các nguồn lực vật chất do doanh nghiệp sở hữu hoặc thuê để thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng.

Những tài nguyên này có thể bao gồm nhà kho, cơ sở đóng gói, trung tâm phân loại và phương tiện vận chuyển. Thực hiện đơn hàng trong nội bộ công ty cho phép kiểm soát tốt hơn các quy trình hoạt động và thời gian xử lý đơn hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, nó có thể đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng và chi phí nhân sự.

Chiến lược Fulfillment – Vận chuyển Dropshipping

Dropshipping là một chiến lược thực hiện đơn hàng phổ biến khác, theo đó nhà bán lẻ không giữ bất kỳ hàng tồn kho nào. Thay vào đó, họ nhận đơn đặt hàng từ khách hàng và chuyển chúng đến nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất, những người này sau đó vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng.

Phương pháp này giúp giảm chi phí kho bãi, lao động và vận chuyển. Đồng thời tăng khả năng mở rộng bằng cách cho phép các nhà bán lẻ nhanh chóng mở rộng các dịch vụ sản phẩm mà không cần đầu tư thêm hàng tồn kho.

Ngoài ra, bằng cách thuê ngoài hoàn toàn các hoạt động giao hàng, người bán có thể tránh phải xử lý hoàn toàn các hoạt động hậu cần bên ngoài.

Vận chuyển fulfilled là gì? Quy trình vận chuyển Fulfilled hiệu quả các doanh nghiệp cần biết

Chiến lược Fulfillment
Vận chuyển Dropshipping

Chiến lược Fulfillment – Hậu cần của bên thứ ba

Hậu cần bên thứ ba (3PL) là một giải pháp thực hiện đơn hàng thuê ngoài bao gồm việc ký hợp đồng giao các bộ phận, hoặc toàn bộ hoạt động chuỗi cung ứng của một tổ chức cho một nhà cung cấp bên ngoài. Bằng cách tận dụng chuyên môn, nguồn lực và công nghệ của 3PL, các doanh nghiệp có thể cải thiện cách họ quản lý các hoạt động chuỗi cung ứng phức tạp.

Các nhà cung cấp 3PL có nhiều dịch vụ giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động thực hiện đơn hàng của họ.

Chúng có thể bao gồm quản lý hàng tồn kho, kho bãi và lưu trữ, dịch vụ chọn & đóng gói và quản lý vận chuyển. Tất cả được thiết kế để giúp tạo ra một quy trình thực hiện đơn hàng liền mạch và hiệu quả. Bằng cách sử dụng 3PL, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền bằng cách giải phóng các nguồn lực và nhân sự.

Hơn nữa, họ được hưởng lợi từ việc tiếp cận công nghệ tinh vi và khả năng phân tích dữ liệu, cho phép họ đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn liên quan đến cách vận chuyển, lưu trữ và quản lý sản phẩm của họ.

Fulfillment là gì? Dịch vụ xử lý đơn hàng tại Sea.vn

Nhận hàng tại cửa hàng

Cuối cùng, một chiến lược thực hiện đơn hàng ngày càng phổ biến giữa các trang web Thương mại điện tử liên quan đến việc cung cấp các cửa hàng địa phương, làm địa điểm nhận hàng cho những khách hàng muốn mua các mặt hàng đã mua của họ nhanh hơn giao hàng tận nhà.

Chiến lược này cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến thuận tiện mà không phải chờ vận chuyển và giao hàng.

Các cách để cải thiện chiến lược Fulfillment quốc tế

Thực hiện đơn hàng là một phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng. Và có một số cách mà doanh nghiệp có thể đảm bảo đơn hàng được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Hợp lý hóa quy trình đặt hàng

Đầu tiên, điều cần thiết là phải có một hệ thống để hợp lý hóa quy trình đặt hàng từ đầu đến cuối. Điều này bao gồm thiết lập các quy trình hiệu quả để nhận đơn đặt hàng, điều động các nhóm thực hiện đơn hàng và quản lý hàng tồn kho.

Đầu tư vào các giải pháp kỹ thuật số và tự động hóa có thể tăng hiệu quả và giảm chi phí vận hành. Ví dụ: Hệ thống quét mã vạch hoặc trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) có thể tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và đảm bảo độ chính xác trong quá trình chọn và đóng gói đơn hàng.

Order Fulfillment tại Sea.vn là giải pháp kinh doanh toàn diện nhất

Bố trí kho

Tối ưu hóa cách bố trí nhà kho có thể giúp đảm bảo quy trình thực hiện đơn hàng hiệu quả. Ví dụ: Tổ chức kho hàng theo loại sản phẩm, vị trí và kích thước của mặt hàng, tăng tốc độ lấy hàng và đóng gói, do đó đơn hàng được thực hiện nhanh hơn.

Chiến lược Fulfillment
Chiến lược Fulfillment quốc tế luôn được đặt lên hàng đầu khi bạn có ý định hoặc đang kinh doanh tại nước ngoài

Nhân sự

Các doanh nghiệp cần đảm bảo họ có đủ nhân sự để xử lý các đơn đặt hàng kịp thời. Điều này bao gồm việc có đủ nhân viên để chọn, đóng gói và vận chuyển đơn đặt hàng, cũng như đủ nhân viên dịch vụ khách hàng để giải quyết mọi thắc mắc tiếp theo.

Mức tồn kho tối ưu

Theo dõi mức tồn kho là điều cần thiết để thực hiện đơn hàng hiệu quả. Điều này có nghĩa là thường xuyên phân tích hàng tồn kho và nhận thức được mức tồn kho hiện tại.

Đòn bẩy công nghệ

Cuối cùng, các doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư vào công nghệ như thẻ RFID, hệ thống chọn hàng bằng giọng nói, hệ thống quản lý kho hàng (WMS), phần mềm định giá cấu hình (CPQ), phần mềm quản lý hàng tồn kho và hệ thống quản lý đơn hàng (OMS).

Những điều này có thể giúp hợp lý hóa các quy trình thực hiện đơn hàng và bán hàng, giảm lỗi và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hoạt động để đơn hàng được thực hiện chính xác và nhanh chóng.

Tổng kết

Chiến lược Fulfillment quốc tế mà bạn có thể áp dụng đã được phân tích khá chi tiết. Nó có thể là đường lối cũng như giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí tối ưu. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể và chuyên sâu hơn về dịch vụ Fulfillment thì hãy liên hệ với Sea.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *